axit nitric và muối nitrat

C

cunconhne1195

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hoà tan 6.72 g Fe bằng 400ml dung dich HNO3 dư thu được dung dịch X và hỗn hợp sản phẩm khử NO và NO2 với tỉ lệ khối lượng tương ứng 45:23
a. tính m muối và V hỗn hợp khí trên
b. dung dịch X phản ứng được với tối đa 0.5mol NAOH . tính CM HNO3 ban đầu
 
N

ngocthao1995

Hoà tan 6.72 g Fe bằng 400ml dung dich HNO3 dư thu được dung dịch X và hỗn hợp sản phẩm khử NO và NO2 với tỉ lệ khối lượng tương ứng 45:23
a. tính m muối và V hỗn hợp khí trên
b. dung dịch X phản ứng được với tối đa 0.5mol NAOH . tính CM HNO3 ban đầu

nFe=0,12

nNO : x

nNO2:y

[TEX]\left{\begin{3x+y=0,12.3=0,36}\\{\frac{30x}{46y}= \frac{45}{23}} [/TEX]

[TEX]\left{\begin{x=0,108}\\{y=0,036} [/TEX]

m muối=6,72+(0,108.3+0,036).62=29,04g

[tex]CMHNO3=\frac{0,12.3+0,5}{0,4}=2,15M[/tex]
 
Top Bottom