Hóa 11 Axit nitric (HNO3)

Fairy Piece

Học sinh
Thành viên
22 Tháng ba 2018
162
88
46
22
Tiền Giang
THPT Chuyên Tiền Giang
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hòa tan hoàn toàn 1,23 g hh X gồm Cu và Al vào dd HNO3 đặc, nóng thu dc 1,344 lít khí NO2( sp khử duy nhất, ở dktc) và dd Y. Sục từ từ khí NH3 (dư) vào dd Y, sau khi pứ xảy ra hoàn toàn thu dc m g kết tủa. Tính % về khối lượng các kim loại trong X và giá trị của m
Mong mọi người giúp đỡ :)
 

Monkey.D.Yato

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng một 2018
1,074
1,190
186
Gia Lai
THPT Chu Văn An
Hòa tan hoàn toàn 1,23 g hh X gồm Cu và Al vào dd HNO3 đặc, nóng thu dc 1,344 lít khí NO2( sp khử duy nhất, ở dktc) và dd Y. Sục từ từ khí NH3 (dư) vào dd Y, sau khi pứ xảy ra hoàn toàn thu dc m g kết tủa. Tính % về khối lượng các kim loại trong X và giá trị của m
Mong mọi người giúp đỡ :)
goi x, y lần lượt là số mol của Cu và Al
nNO2 = 0.06 mol
Theo đề : 64x + 27y = 1.23 (1)
Bảo toàn e, ta có: 2x + 3y = 0.06 (2)
Giaỉ 1 và 2 ta được, x = 0.015, y = 0.01
% về khối lượng bn tự làm nha
BTNT Cu : nCu = nCu [Cu(OH)2]
=> nCu(OH)2 = 0.015
BTNT Al: nAl = nAl [Al(OH)]3
=> nAl(OH)3 = 0.01
đó bn xem mik làm đúng ko rồi tự làm phần mik chưa giải nha
 

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
22
Du học sinh
Foreign Trade University
goi x, y lần lượt là số mol của Cu và Al
nNO2 = 0.06 mol
Theo đề : 64x + 27y = 1.23 (1)
Bảo toàn e, ta có: 2x + 3y = 0.06 (2)
Giaỉ 1 và 2 ta được, x = 0.015, y = 0.01
% về khối lượng bn tự làm nha
BTNT Cu : nCu = nCu [Cu(OH)2]
=> nCu(OH)2 = 0.015
BTNT Al: nAl = nAl [Al(OH)]3
=> nAl(OH)3 = 0.01
đó bn xem mik làm đúng ko rồi tự làm phần mik chưa giải nha
sục NH3 dư vào thì k có Cu(OH)2 kết tủa đâu
 

Fairy Piece

Học sinh
Thành viên
22 Tháng ba 2018
162
88
46
22
Tiền Giang
THPT Chuyên Tiền Giang
goi x, y lần lượt là số mol của Cu và Al
nNO2 = 0.06 mol
Theo đề : 64x + 27y = 1.23 (1)
Bảo toàn e, ta có: 2x + 3y = 0.06 (2)
Giaỉ 1 và 2 ta được, x = 0.015, y = 0.01
% về khối lượng bn tự làm nha
BTNT Cu : nCu = nCu [Cu(OH)2]
=> nCu(OH)2 = 0.015
BTNT Al: nAl = nAl [Al(OH)]3
=> nAl(OH)3 = 0.01
đó bn xem mik làm đúng ko rồi tự làm phần mik chưa giải nha
mình nghĩ Al(OH)3 tan trong NH4OH (NH3 dư)
 
Top Bottom