axit nitotric

L

luffy_95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

ChO m(gam) bột Fe vào 400ml dung dịch gồm Cu(NO3)2 0,2M và H2SO4 0,5M.lắc đều cho phản ứng xảy ra hoàn toàn .Sau phản ứng kết thúc thu được hỗn hợp kim loại có khối lượng bằng 0,8m (gam) và V lít khí NO(đktc) là sản phẩm khử duy nhất của sự khử [TEX]N^+5[/TEX], Tính m và V
 
N

nednobita

câu trả lỏi

ta có : Cu có số mol là 0.08
NO3 có số mol là 0.08*2= 0.16
H có số mol là 0.2*2= 0.4
0.8m kim loại sau phản ứng = kim loại Fe dư và kim loại Cu phản ứng
ta lai có pt e sau: NO3+4H+3e---> 3NO+ H2O
Fe phản ứng= 0.23*Fe=12.88g
Cu phản ứng= 0.08*64= 5.12g
Từ tất cả những ý trên và những gì bạn phải suy luận
\Rightarrow pt: (m-12.88)+5.12=0.8m \Rightarrow m= 38.8g \Rightarrow V= 6.72 heeeeeeee
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom