AXIT KHÔNG CÓ TÍNH OXI HOÁ MẠNH: HCl, H2SO4LOÃNG

L

lehuynhnhathoa@gmail.com

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

: Hoà tan hoàn toàn 2,44g hỗn hợp 3 kim loại Mg, Fe, Al bằng dung dịch H2SO4 loãng thu được dung dịch X. Cô cạn dung dịch X được 11,08g muối khan. Thể tích khí H2 sinh ra (ở đktc) là:
A. 0,896 lít
B. 1,344 lít
C. 1,568 lít
D. 2,016 lít
:(
 
U

umbala1996

_ m muối = m kim loại + m [SO4 2-] = 11,08 gam
\Rightarrow m [SO4 2-] = 11,08 - 2,44 = 8,64 gam
\Rightarrow n [SO4 2-] = 0,09 mol = n H2
\Rightarrow V H2 = 2,016 l. Chọn D :)
 
S

sam_chuoi

Umbala

: Hoà tan hoàn toàn 2,44g hỗn hợp 3 kim loại Mg, Fe, Al bằng dung dịch H2SO4 loãng thu được dung dịch X. Cô cạn dung dịch X được 11,08g muối khan. Thể tích khí H2 sinh ra (ở đktc) là:
A. 0,896 lít
B. 1,344 lít
C. 1,568 lít
D. 2,016 lít
:(

gọi x là số mol H2SO4 pư=nH2. Dùng BTKL ta có mKL+m axit=m muối+mH2 <=> 2,44+98x=11,08+2x suy ra x=0,09 suy ra V=2,016 lít--->D.
 
Top Bottom