axit huu co

P

pttd

Hidro hoá 48g 1 anđêhit no , đơn chức , mạch hở --> 50,4g hh ancol tương ứng và an dêhit dư ,xđ hiệu suất của qt hidro hoá
nhận xét thấy khối lượng hỗn hợp sau tăng lên so với khối lượng của chất ban đầu là do khối lượng của H_2 được cộng vào
ta có
[TEX]m_{H_2.pu}=50,4-48=2,4(g)[/TEX]
[TEX]=>n_{RCHO.pu}=n_{RCH_2OH}= n_{H_2}=1,2(mol)[/TEX]
giả sử H=100%
[TEX]=>m_{RCHO}=48:1,2=40[/TEX]
=>R=11
Nhưng do [TEX]H<100%,n_{RCHO.bd}>1,2 [/TEX]nên R<11
=>R là H (=1)
[TEX]=>n_{HCHO.bd}=48/30=1,6(mol)[/TEX]
[TEX]=>H= \frac{1,2}{1,6}.100%=75%[/TEX]
 
Top Bottom