axit hữu cơ

P

pacma

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Chia hỗn hợp X gồm 2 axit hữu cơ đơn chức,là đồng đẳng kế tiếp thành 3 phần bằng nhau
Phần 1 : Cho tác dụng với dung dịch NaHCO3 dư thu đc 2,24 l CO2(đktc)
P 2: Đem đốt cháy hoàn toàn thu đc 6,272 l CO2 (đktc)
P3: Cho tác dụng với etilen glicol vừa đủ thu đc m g hh các đieste.
m=
A.4,21
B.5,76
C.8,42
D.11,52
Đáp án là B nhưng mình làm ko ra như vậy
các bạn chỉ giúp
 
N

nhoc_maruko9x

Chia hỗn hợp X gồm 2 axit hữu cơ đơn chức,là đồng đẳng kế tiếp thành 3 phần bằng nhau
Phần 1 : Cho tác dụng với dung dịch NaHCO3 dư thu đc 2,24 l CO2(đktc)
P 2: Đem đốt cháy hoàn toàn thu đc 6,272 l CO2 (đktc)
P3: Cho tác dụng với etilen glicol vừa đủ thu đc m g hh các đieste.
m=
A.4,21
B.5,76
C.8,42
D.11,52
Đáp án là B nhưng mình làm ko ra như vậy
các bạn chỉ giúp
[tex]n_{hh} = n_{NaHCO_3} = 0.1[/tex]

[tex]n_{CO_2} = 0.28 \Rightarrow CH_3COOH\tex{ }C_2H_5COOH[/tex]

[tex]n_{hh} = 0.1;\tex{ }n_{CO_2} = 0.28 \Rightarrow n_{CH_3COOH} = 0.02;\tex{ }n_{C_2H_5COOH} = 0.08[/tex]

[tex]n_{ancol} = 0.5n_{axit} = 0.05[/tex]

[tex]m = m_{axit} + m_{ancol} - m_{H_2O} = 8.42g.[/tex]

Là đáp án C chứ nhỷ. Vì khối lượng axit đã lớn hơn 5.76g rồi.
 
Top Bottom