giúp mik câu 16b 11d 12với ạ
Duclam112001 Học sinh Thành viên 20 Tháng bảy 2018 57 8 21 23 Hà Tĩnh Thpt cao thắng 12 Tháng chín 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giúp mik câu 16b 11d 12với ạ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giúp mik câu 16b 11d 12với ạ
Hồng Nhật Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui Thành viên 29 Tháng sáu 2017 5,209 8,405 944 25 Cần Thơ Đại học Cần Thơ 20 Tháng chín 2018 #2 16b) Ta có sơ đồ: Axit + hh bazo ---> hh chất rắn + H2O Bảo toàn khối lượng, ta có: 3,6 + 0,06.56 + 0,06.40 = 8,28 + mH2O => mH2O = 1,08 gam => n(axit) = nH2O = 0,06 mol => M(axit) = 3,6/0,06 = 60 => CH3COOH
16b) Ta có sơ đồ: Axit + hh bazo ---> hh chất rắn + H2O Bảo toàn khối lượng, ta có: 3,6 + 0,06.56 + 0,06.40 = 8,28 + mH2O => mH2O = 1,08 gam => n(axit) = nH2O = 0,06 mol => M(axit) = 3,6/0,06 = 60 => CH3COOH