abcd
Bài 1: Hòa tan 2,7g kim loai A trong 50g dd HCl thu đươc dd X. Để hòa tan dd X cần 50g dd NaOH 8%, được dd Y. Trong dd Y, NaCl có nồng độ 5,71%
Tìm kim loại A và nồng độ dd HCl đã dùngE]
[TEX]2A+2nHCl--->2ACl_n+nH_2[/TEX]
a-----------------a-------->an mol
[TEX]ACl_n+nNaOH--->nNaCl+A(OH)_n[/TEX]
a------------------------->na mol
m dd=2,7+50+50-na =102,7-na(gam)
có[TEX]\frac{58,5na}{102,7-na}*100[/TEX]=5,71
na=0,1
và Aa=2,7
n=1--->a=0,1--->A=27 loại
n=2--->A=54
n=3--->A=72 loại hết
làm quái có kim loại nào
chưa dính dáng j đến mấy cái số liệu kia
thế thì sai ở đâu