Hóa 10 Axit H2SO4

Love Loli

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng chín 2018
263
343
76
22
Thái Bình
THPT Bắc Kiến Xương

Giai Kỳ

Học sinh
Thành viên
3 Tháng một 2019
155
84
36
21
Hà Nội
No information
- nZn=0,2mol(vì chỉ có Zn td với H2SO4 tạo khí)
- Mặt khác: Zn-> Zn+2 + 2e-------; O +2e -> O-2(nFeO=y)
----------------0,2-------------0,4--------y----2y
---------------Fe-> Fe+3 + 3e-------; S+6 + 2e-> S+4
----------------y----------------3y-----------------0,6----0,3
=> y=0,2=> m= 0,2*65 + 0,2*72=27,4g
 
  • Like
Reactions: Love Loli

Isla Chemistry

Cựu Trợ lí Admin | Cựu Kiểm soát viên
Thành viên
3 Tháng mười hai 2018
2,272
3,910
541
Hà Nội
Hà Nội
ハノイ建築大学\color{Red}{\fbox{ハノイ建築大学}}
Cho m gam hỗn hợp (Zn, FeO) tác dụng dd H2SO4 loãng, dư tạo 0,2 mol khí. Cũng m gam hỗn hợp trên nếu tan hết trong dd H2SO4 đặc, nóng thì tạo 0,3 mol khí duy nhất SO2. Giá trị của m là:
A. 13,7 B. 20,9 C. 27,4 D 20,2

Zn -> H2
0,2----0,2
(Zn,FeO) + H2SO4 đặc -> SO2
Bảo toàn e :
Zn -> Zn(2+) + 2e
0,2---------------0,4
Fe(2+) -> Fe(3+) + 1e
---x----------------------x--
S(6+) + 2e -> S(4+)
----------0,6------0,3--
-> 0,4 + x = 0,6
-> x = 0,2
-> m = 0,2.(65 + 72) = 27,4 (g)
 
  • Like
Reactions: Love Loli
Top Bottom