Hóa 8 Axit Fe

B

be_casu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Khử m gam của một axit Fe bằng CO dư đến hoàn toàn thu được sắt và khsi A. Hòa tan hết lượng Fe bằng HCL dư thấy thoát ra 1,68 lít khí (đktc). Hấp thụ toàn bộ khí A bằng dung dịch Ca(OH)2 dư thu được 10 gam kết tủa. Tìm công thức của axit

mọi người giúp nha!
 

gnghi.nd

Học sinh gương mẫu
Thành viên
3 Tháng chín 2020
467
5,735
451
Bến Tre
HMF
Khử m gam của một axit Fe bằng CO dư đến hoàn toàn thu được sắt và khsi A. Hòa tan hết lượng Fe bằng HCL dư thấy thoát ra 1,68 lít khí (đktc). Hấp thụ toàn bộ khí A bằng dung dịch Ca(OH)2 dư thu được 10 gam kết tủa. Tìm công thức của axit

mọi người giúp nha!
oxit của Fe
Gọi CT oxit là [TEX]Fe_xO_y[/TEX]

[TEX]Fe_xO_y + yCO \overset{t^o}{\rightarrow} xFe + yCO_2[/TEX]

[TEX]Fe + 2HCl \rightarrow FeCl_2 + H_2[/TEX]

0,075 mol<-----------------------0,075 mol

[TEX]n_{H_2}[/TEX] = 0,075 mol

=> [TEX]n_{Fe}[/TEX] = 0,075 mol
[TEX]CO_2 + Ca(OH)_2 \rightarrow CaCO_3 + H_2O[/TEX]
0,01 mol<-----------------------0,01 mol

[TEX]n_{CaCO_3}[/TEX] = 0,1 mol


BT O => [TEX]n_{oxit}[/TEX] = 0,1

x : y = [TEX]n_{Fe}[/TEX] : [TEX]n_{O}[/TEX] = 0,075 : 0,01 = 3 : 4


=> CT oxit : [TEX]Fe_3O_4[/TEX]
 
Top Bottom