axit , este

L

loan200

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

chia 10 g hỗn hợp 2 axit HCOOH và CH3COOH thành 2 phần =,phần 1:tác dụng với Na dư thu được 1,046(l)H2,phần 2:tác dụng với 4,6 (g) C2H5OH(xt H2SO4 đặc) với hiệu suất phản ứng là 60%.khối lượng este thu được là:
a-2,66 g
b-7,66 g
c-4,596 g
d-8,96 g

spam -> xóa pic nều còn vi phạm
 
Last edited by a moderator:
H

huyhoang94

Chọn C

a, b là số mol của HCOOH và CH3COOH ban đầu

--> 46a+ 60b =10 và a+ b =0.19

--> a= 0.1, b =0.09 mol

gọi CT Trung bình of 2 cái axit kia là RCOOH có n= 0.19 mol

--> R =7.63

RCOOH + C2H5OH --> RCOOC2H5 + H2O
bd:0.095-----0.1
pứ ----------------------------> 0.095 mol

--> m este =0.095*0.6*(7.63+44+29)=4.596g :):)

:p:p
 
N

ngthhv

Chọn C

a, b là số mol của HCOOH và CH3COOH ban đầu

--> 46a+ 60b =10 và a+ b =0.19

--> a= 0.1, b =0.09 mol

gọi CT Trung bình of 2 cái axit kia là RCOOH có n= 0.19 mol

--> R =7.63

RCOOH + C2H5OH --> RCOOC2H5 + H2O
bd:0.095-----0.1
pứ ----------------------------> 0.095 mol

--> m este =0.095*0.6*(7.63+44+29)=4.596g :):)

:p:p
0.19 ở đâu ra hè********************************************************??:confused::confused::confused::confused::confused::confused: nếu như vậy thì số mol este phải là 0.06 chứ vì hiệu xuất 60% mà giải thích giùm t với hihihih:)à hay là bạn lấy số mol của phần I + phần II hả là ra 0.195 sao bạn bỏ mất số 5 rồi lạ vậy ta ****************************????///
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom