Axit dư

hung kenz

Học sinh chăm học
Thành viên
9 Tháng tư 2017
38
7
64
21

toilatot

Banned
Banned
Thành viên
1 Tháng ba 2017
3,368
2,140
524
Hà Nam
THPT Trần Hưng Đạo -Nam Định
đề bài thieeus bạn đề là hòa tan 13.2g hh A gồm 2 kim loại có cùng hóa trị Fe Zn vào 400 ml dung dịch HCl 1.5M. cô căn dung dịch sau phản ứng thu đc 37.2g hh 2 muối khan. chứng minh hh A không tan hết, tính thể tích h2
gọi a.b là số mol Fe ,Zn
số mol axit a+b=0,4*1,5=0,6
theo đề ta có
(56+35,5*2)a+(65+35,5*2)b=32,7
tương đương 56a+65b+35,5*2(a+b)=32,7
suy ra 56a+65b=11,4nhor hơn 13,2
vây A tan ko hết
thế tích H2 =22,4*0,5(a+b)=6,72(l)
 
  • Like
Reactions: hung kenz
Top Bottom