Hóa 10 Axit Clohidric

tuanvetus1512@gmail.com

Học sinh
Thành viên
10 Tháng sáu 2018
40
10
21
Hà Nội
THPT Đông Anh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 4: Cho 11,5 gam hỗn hợp A (Cu, Al, Fe) vào dung dịch HCl 14,6% thu được 5,6 lít khí (đktc) và 3,2 gam chất rắn không tan.
a) Rắn không tan là chất gì? Tính khối lượng muối thu được.
b) Tính khối lượng dd HCl tối thiểu phải dùng. Hỏi khối lượng dung dịch sau phản ứng tăng hay giảm bao nhiêu gam so với dd ban đầu.
c) tính % khối lượng mỗi chất trong hỗn hợp.
d) Tính C% chất tan trong dd sau phản ứng
Mọi người giúp e với ạ. E cảm ơn rất nhiều ạ
 

Leito Scor

Học sinh mới
Thành viên
21 Tháng ba 2020
111
46
11
a. rắn không tan là Cu
nH2=0.25 mol
nCu=0.05mol
nHCl=2nH2=0.5mol
m muối = m kim loại + mCl= 11.5-3.2+0.5x35.5=26.05g
b.
m dd ban đầu = (0.5x36.5)/0.146=125g
m dung dịch sau pu= 125+11.5-0.25x2-3.2=132.8g
-> khối lượng dung dịch lúc sau tăng 7.8g so với dung dịch lúc trước
c.gọi số mol Al = x
Fe=y
27x + 56y = 11.5-3.2
3/2x+y=0.25
->x=0.1
y=0.1
%Al=23.48%
%Fe=48.7%
%Cu=27.82%
d.
mAlCl3= 0.1x(133.5)=13.35g
->C%=10.05%
mFeCl2=12.7g
->C%=9.56%
 
Top Bottom