Hóa 10 Axit Clohidric

tuanvetus1512@gmail.com

Học sinh
Thành viên
10 Tháng sáu 2018
40
10
21
Hà Nội
THPT Đông Anh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 5: Hòa tan m gam hỗn hợp Zn và ZnO cần vừa đủ 100,84 ml dung dịch HCl 36,5% (d=1,19 g/ml), thu được 162,6 gam dung dịch A và thoát ra một khí không màu.
a)Tính m. b)Tính nồng độ % các chất trong dung dịch A.
Mọi người giúp e với ạ. E cảm ơn rất nhiều ạ
 

Tùng Lê

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng mười 2019
975
558
116
Bắc Giang
THCS Xuân Phú
nHCl= 1.2(mol)
mdd(tăng)= 162.6 - 120=42.6(g)
Đặt nZn=a, nZnO= b
=> 65a + 81b= m
nH2= nZn= a (mol)
mdd(tăng)= mZn + mZnO - mH2= 63a + 81b= 42.6(1)
nHCl= 2nZn + 2nZnO= 2a + 2b= 1.2(2)
(1)(2) => a=1/3, b=4/15
 
Top Bottom