Hóa Axit Clohidric

Hằng Nguyễn Thuý

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng chín 2017
44
8
54
22
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:
Hoà tan hoàn toàn 11 gan hỗn hợp Fe và Al bằng một lượng vừa đủ dung dịch HCL 10% sau phản ứng thu được 8,96 lít khí H2 đktc
a Tính % khối lượng mỗi kim loại
b Tính khối lượng dung dịch HCL đã dùng
c Tính C% các chất thu được trong dung dịch sau phản ứng
 

chaugiang81

Cựu Mod Hóa
Thành viên
25 Tháng tư 2015
2,392
1,934
444
DH-DX-QN
nH2= 0.4 mol
đặt a,b lần lượt là Fe và nAl
56a + 27b = 11
a+ 1.5b = 0.4
=>a
=> b => %m mỗi KL
b.
nHCl = 2nH2= 0.8 mol => mct => mdd
c.
mdd= mKL + mdd HCl - mH2
sau dd có FeCl2 (amol) và AlCl3 ( bmol)
tính mct mỗi muối => C%
 

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
c/ từ trên => mdd=0.8*36.5*100/10=292g
a=0.1;b=0.2 =>nAlCl3=nAl=0.2; nFeCl2=nFe=0.1
mddspu=292+11-0.4*1=6
C%AlCl3=0.2*133.5*100%/302.6=8.82%
C%FeCl2=0.1*127*100%/302.6=4.2%
 
  • Like
Reactions: chaugiang81

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
mình mới sửa lại số 6 và 9, bạn xem lại nhé!
 
Top Bottom