Hóa 9 Axit cacboxylic

minhloveftu

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
15 Tháng một 2019
3,097
2,567
501
Quảng Trị
Trường Đời

Asuna Yukki

Banned
Banned
Thành viên
3 Tháng mười 2018
379
154
36
20
Bắc Giang
truờng THCS Tân Dĩnh
Cho m gam dung dịch CH3COOH 10% tác dụng vừa đủ với 200g dung dịch Ca(HCO3)2 8,1%
Tính khối lượng dung dịch Ca(HCO3)2 cần dùng
Tính C% của dung dịch muối thu được sau phản ứng
Giúp mình với
í đầu mình ko hiểu đb @@.fải là tính mdd CH3COOH CHỨ hoặc tính m
nCa(HCO3)2=0,1mol--->nHCO3-=0,2 mol
-PTHH:H(+)+HCO3(-) ----->H2O+CO2
(mol) 0,2<---0,2---------------------->0,2
---->nCH3COOH=nH+=0,2mol
------>mCH3COOH=12g
---->m=12.100/10=120g
b)mdd<saupư>=120+200-0,2.44=311,2G
n(CH3COO)2Ca=nCa=0,1mol
---->m(CH3COO)2Ca=158.0,1=15,8g
---->C%<(CH3COO)2Ca>=15,8.100/311,2=5,077%
 

minhloveftu

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
15 Tháng một 2019
3,097
2,567
501
Quảng Trị
Trường Đời
í đầu mình ko hiểu đb @@.fải là tính mdd CH3COOH CHỨ hoặc tính m
nCa(HCO3)2=0,1mol--->nHCO3-=0,2 mol
-PTHH:H(+)+HCO3(-) ----->H2O+CO2
(mol) 0,2<---0,2---------------------->0,2
---->nCH3COOH=nH+=0,2mol
------>mCH3COOH=12g
---->m=12.100/10=120g
b)mdd<saupư>=120+200-0,2.44=311,2G
n(CH3COO)2Ca=nCa=0,1mol
---->m(CH3COO)2Ca=158.0,1=15,8g
---->C%<(CH3COO)2Ca>=15,8.100/311,2=5,077%
Mình đánh đề bị nhầm, tính khối lượng dung dịch CH3COOH cần dùng bạn nhé.
 
Top Bottom