axit cacboxylic

N

nguyenphuong1995

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,cho m gam hỗn hợp M gồm hai axit X và Y (Y nhiều hơn X một nhóm COOH) phản ứng hết với dung dịch NAOH tạo ra (m+8,8) gam muối .Nếu cho toàn bộ lượng M trên tác dụng với lượng dư dung dịch AgNO3 trong NH3 sau phản ứng kết thúc được 43,2 gam Ag và 13,8 gam muối amoni của ãit hữu cơ công thức của Y và giá trị m
A_HOCO-CH2-COOH,13,8g C_HOCO-COOH,18,2G
B_HOCO-CH2-COOH19,6g D_HOCO-COOH,27,2
moi nguoi giup minh voi
 
P

phamthimai146

1,cho m gam hỗn hợp M gồm hai axit X và Y (Y nhiều hơn X một nhóm COOH) phản ứng hết với dung dịch NAOH tạo ra (m+8,8) gam muối .Nếu cho toàn bộ lượng M trên tác dụng với lượng dư dung dịch AgNO3 trong NH3 sau phản ứng kết thúc được 43,2 gam Ag và 13,8 gam muối amoni của ãit hữu cơ công thức của Y và giá trị m
A_HOCO-CH2-COOH,13,8g C_HOCO-COOH,18,2G
B_HOCO-CH2-COOH19,6g D_HOCO-COOH,27,2
moi nguoi giup minh voi

hh axit M cho phản ứng tráng gương ==> M gồm a mol HCOOH và b mol R-(COOH)2
số mol hh = a + 2b = 8,8/22 = 0,4
số mol Ag = 2a = 43,2/108 = 0,4 ==> a = 0,2 == b = 0,1
Phân tử lượng muối NH4 = R + 2*(44+18) = 138/0,1 = 138 ==> R = 14 ==> gốc -CH2- ==> Y là HOOC-CH2-COOH
==> khối lượng hh = 46a + 104b = 46*0,2 + 104*0,1 = 19,6 ==> câu B
 
Top Bottom