N
nhocngo976
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Câu 1: Đốt cháy hoàn toàn xg hh 2 axit cacboxylic 2 chức, mạch hở và đều có 1 liên kết đôi C=C trong phân tử, thu dc V lit khí CO2, y mol H2O. Biểu thức liên hệ x,y,V
[TEX]A. V= \frac{28}{55}(x-30y) [/TEX]
[TEX]B. V=\frac{28}{95}(x-62y)[/TEX]
[TEX]C. V=\frac{28}{55}(x+30)[/TEX]
[TEX]D. V=\frac{28}{95}(x+62y)[/TEX]
Câu 2: A là axit có khối lượng phân tử bé hơn 130dvC. Trung hòa 26g A cần dung dihcj chứa 0,25 mol Ba(OH)_2. CHo A là:
[TEX]A. CH2(COOH)2 \\\\ B. HOOC-COOH \\\\ C. CH3COOH \\\\ D. C2H5COOH[/TEX]
Câu 3: pH của dung dịch CH3COOH 0,1M ở 25^oC bằng bao nhiêy. Biết [TEX]\alpha=1,3[/TEX] %
Câu 4: hh A chứa 2 chất hữa cơ đều chứa 1 loại nhóm chức mà mỗi chất đều tác dụng dc với cacbonat tạo khí CO2. 0,25 mol hh A td vừa đủ với 100ml dung dịch KOH 3,8M. Đốt cháy hêys 0,25 mol hh A thu dc 16,72g CO2. Khối lượng mỗi chất trong hh A là?
[TEX]A. V= \frac{28}{55}(x-30y) [/TEX]
[TEX]B. V=\frac{28}{95}(x-62y)[/TEX]
[TEX]C. V=\frac{28}{55}(x+30)[/TEX]
[TEX]D. V=\frac{28}{95}(x+62y)[/TEX]
Câu 2: A là axit có khối lượng phân tử bé hơn 130dvC. Trung hòa 26g A cần dung dihcj chứa 0,25 mol Ba(OH)_2. CHo A là:
[TEX]A. CH2(COOH)2 \\\\ B. HOOC-COOH \\\\ C. CH3COOH \\\\ D. C2H5COOH[/TEX]
Câu 3: pH của dung dịch CH3COOH 0,1M ở 25^oC bằng bao nhiêy. Biết [TEX]\alpha=1,3[/TEX] %
Câu 4: hh A chứa 2 chất hữa cơ đều chứa 1 loại nhóm chức mà mỗi chất đều tác dụng dc với cacbonat tạo khí CO2. 0,25 mol hh A td vừa đủ với 100ml dung dịch KOH 3,8M. Đốt cháy hêys 0,25 mol hh A thu dc 16,72g CO2. Khối lượng mỗi chất trong hh A là?