axit cacbonxylic

A

anh_thunder

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Đốt cháy hoàn toàn 0,1 mol axit cacbonxylic A thu dc chưa đến 8 gam hỗn hợp CO2 và H2O . A là?
2. Z là một axit hữu cơ . Để đốt cháy 0,1 mol Z cần 6,72 lít O2 (đktc). CTPT của z
3. Đốt cháy hoàn toàn 0,1 mol chất X là muối Na của một axit hữu cơ thu được 0,15 mol CO2 và hơi H2O và NA2CO3 . CTCT của X là?
4. Đốt cháy hết m gam một axit đơn chức no mạch hở đc (m +2,8)gam CO2 và (m- 2,4 ) gam H2O . CTPT của axit?
5. Đốt cháy 1 axit no thu được số mol CO2 gấp 2 lần số mol H2O , tổng mol ( H2O+CO2) bằng 3 lần mol axit . Số H trong axit là?
 
T

thongvangan

Câu 4>>>
CT chung axit no, đơn chức: CnH2nO2
\Rightarrow nCO2 = nH2O
\Rightarrow [TEX]\frac{m + 2,8}{44} = \frac{m - 2,4}{18}[/TEX]
Ta tính được m = 6g \Rightarrow nC = 0.2 mol và nH= 0.4 mol
\Rightarrow CTPT: C2H4O2 (CH3COOH)
 
Top Bottom