Hóa 12 Axit béo

7thang5

Học sinh mới
Thành viên
3 Tháng sáu 2018
45
17
6
Quảng Nam
Thpt nguyễn duy hiệu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

32: Trong chất béo luôn có một lượng axit béo tự do. Khi thuỷ phân hoàn toàn 2,145 kg chất béo, cần dùng 0,3 kg NaOH, thu 0,092 kg glixerol và m (g) hỗn hợp muối Na. Khối lượng xà phòng 60% (về khối lượng) thu được là bao nhiêu
35: Một loại mỡ chứa 50% olein, 30% panmitin và 20% stearin. Khối lượng xà phòng 72% đều chế được từ 100kg loại mỡ trên
26: Khối lượng xà phòng thu từ 1 tấn mỡ động vật (chứa 50% triolein, 30% tripanmitin và 20% tristearin về khối lượng) khi xà phòng hoá bằng natri hidroxit, hiệu xuất quá trình đạt 90% là:
A. 988kg. B. 889,2kg. C. 929,3 kg. D. 917kg.
 

Nhok Ko tên

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng ba 2018
398
431
76
Gia Lai
ThCS Trần Phú
32. (RCOO3)C3H5 + 3NaOH => 3RCOONa + C3H5(OH)3 (1)
R'COOH + NaOH =>R'CÔNa + H2O (2)
Ta có : số mol glixerol = 1 ; số mol NaOH tạo glixerol = 3
số mol NaOH trung hòa axit tự do = 4,5 số mol H2O cũng = 4,5
Theo định luật bào toàn khối lượng:
Khối lượng muối = KL (chất béo) + KL (NaOH) +KL (glixerol)+ KL (H2O)
= 2,272 (kg)
Khối lượng xà phòng (60%) = 3,787 (kg)
.100/60 nha bạn để ý cũng thấy mxaf phong>m chất béo mà xà phòng 60% tuc là trong xà phong có chua 60% muối đó nha
35. đáp án là 143,41kg
26. đáp án là C
 
  • Like
Reactions: 7thang5

HoaiBao0912

Học sinh
Thành viên
1 Tháng tám 2018
65
24
21
23
Long An
THPT Đức Hoà
QUOTE="Nhok Ko tên, post: 3501940, member: 2599266"]32. (RCOO3)C3H5 + 3NaOH => 3RCOONa + C3H5(OH)3 (1)
R'COOH + NaOH =>R'CÔNa + H2O (2)
Ta có : số mol glixerol = 1 ; số mol NaOH tạo glixerol = 3
số mol NaOH trung hòa axit tự do = 4,5 số mol H2O cũng = 4,5
Theo định luật bào toàn khối lượng:
Khối lượng muối = KL (chất béo) + KL (NaOH) [tex]{\color{Red} -}[/tex] KL (glixerol) [tex]{\color{Red} -}[/tex] KL (H2O)
= 2,272 (kg)
Khối lượng xà phòng (60%) = 3,787 (kg)
.100/60 nha bạn để ý cũng thấy mxaf phong>m chất béo mà xà phòng 60% tuc là trong xà phong có chua 60% muối đó nha
35. đáp án là 143,41kg
26. đáp án là C[/QUOTE]
 
Top Bottom