Hóa 8 Axit, bazo, muối

Bùi Ngọc Bảo Trân

Học sinh
Thành viên
14 Tháng mười hai 2018
115
49
26
18
Tiền Giang
THCS Long Trung
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Cho các chất có CTHH như sau: NaOH, H2SO4,CaSO4, Fe(OH)2, HCl, NaCl,HNO3, KHCO3. Hãy chỉ ra chất nào là axit, bazơ, muối, gọi tên.
Câu 2: Hòa tan 3,9g Kali vào nước thu được kali hiđroxit và khí hiđro. Hãy:
a. .Viết phương trình hóa học.
b. Tính thể tích khí hidro sinh ra (đktc).
c. Tìm khối lượng kali hiđroxit thu được.
 

Tùng Lê

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng mười 2019
975
558
116
Bắc Giang
THCS Xuân Phú
C1:
Muối: CaSO4: canxi sunfat
KHCO3 : kali hidrocacbonat
NaCl: natri clorua
Axit : HNO3 : axit nitric
H2SO4 : axit sunfuric
HCl : axit clohidric
Bazo : NaOH: natri hidroxit
Fe(OH)2 : sắt (II) hidroxit
C2
a) nK= 0.1(mol)
K + H2O --> KOH + 1/2 H2
0.1.................0.1..........0.05
b)=> VH2= 0.05x22.4= 1.12(l)
c) nKOH=0.1 => mKOH= 0.1x56= 5.6(g)
 
Top Bottom