Hóa 8 Axit - Bazơ - Muối

Anh trai mưa và em gái mưa

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng một 2019
212
34
66
19
Thừa Thiên Huế
Trường THCD Nguyễn Tri Phương
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Có 3 cốc giống nhau chút nước cất.Cốc 1 để nguyên, cốc 2 cho vào 1 ít vối sống, cốc 3 thổi hơi vào. Sau đó chúng quỳ tím vào cả 3 cốc.Hãy dự đoán kết quả của các thí nghiệm đỏ,
2. Hoà tan 8g SO3 vào nước. Hỏi:
a. Sản phẩm là axit hay bazơ? Khối lượng là bao nhiêu gam? Có thể nhận ra nó bằng cách nào?
b.Nếu cho Fe dư vào dung dịch thì khối lượng Fe đã phản ứng là bao nhiêu gam?
3. Khử 24g hỗn hợp gồm CuO và Fe2O3 bằng khí H2 ở nhiệt độ cao thu được 17,6g hỗn hợp 2 kim loại.
a. Tính khối lượng mỗi kim loại thu được.
b. Tính thể tích Hạ đã dùng (đktc) để khử hỗn hợp oxit.
4. Cho 2,4 gam Mg vào dung dịch chứa 19,6 gam H2SO4,
a. Tính thể tích khí thoát ra ở đktc.
b. Tính khối lượng chất dư.
c. Gọi tên và tính khối lượng muối tạo ra.
 
  • Like
Reactions: Toshiro Koyoshi

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
19
Hưng Yên
Sao Hoả
1, Cốc 1 không chuyển màu
Cốc 2 quỳ tím chuyển màu xanh
Cốc 3 quỳ tím chuyển màu đỏ
2, Theo gt ta có: [tex]n_{SO_3}=0,1(mol)[/tex]
PTHH: [tex]SO_3+H_2O\rightarrow H_2SO_4(1)[/tex]
Theo (1);gt ta có: [tex]n_{H_2SO_4}=0,1(mol)\Rightarrow m_{H_2SO_4}=9,8(g)[/tex]
Đó là axit nhận ra bằng cách nhúng quỳ tím.
PTHH: [tex]Fe+H_2SO_4\rightarrow FeSO_4+H_2(2)[/tex]
Theo (2); gt ta có: [tex]n_{Fe}=0,1(mol)\Rightarrow m_{Fe}=5,4(g)[/tex]
3, PTHH: [tex]CuO+H_2\rightarrow Cu+H_2O(1)\\Fe_2O_3+3H_2\rightarrow 2Fe+3H_2O(2)[/tex]
Từ (1); (2) ta có:
[tex]\left\{\begin{matrix} 80a+160b=24 & \\ 64a+56b=17,6 & \end{matrix}\right.\Rightarrow \left\{\begin{matrix} a=\frac{23}{90} & \\ b=\frac{1}{45} & \end{matrix}\right.[/tex]
Từ đó tính m từng kim loại nha!
Từ (1); (2) ta có: [tex]m_{O/oxit}=6,4(g)\Rightarrow n_{O}=n_{H_2}=0,4(mol)[/tex]
[tex]\Rightarrow V_{H_2}=8,96(l)[/tex]
4, Bài cơ bản giống mấy bài này thôi bạn cứ viết phương trình rồi theo phương trình mà tính
 
  • Like
Reactions: NHOR
Top Bottom