axit, bazo, muối

A

anh_thunder

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 tính V lít dung dịch Ba(oh)2 0,01M cần thêm 100ml dung dịch Al2(SO4)3 0,1M để thu đc 4,275 gam kết tủa
2. cho 1,05 mol NaOH vào 0,1 mol Al2(SO4)3 . Hỏi số mol NaOH có trong dung dịch sau phản ứng là bao nhiêu?
3. cho 3,42 gam Al2(SO4)3 vào 50 ml dung dịch NaOH thu đc 1,56 gam kết tủa vào dung dịch X. nồng độ mol của dung dịch NaOH là bn?
4.trộn 200 ml dung dịch NaOH 1M với 100ml dung dịch HCl x M thu đc dung dịch A .Cho dung dịch A vào 200 ml dung dịch AlCl3 0,5M thu đc 1,56 gam kết tủa . Giá trị x ?
 
T

thupham22011998

Bài 2:

$Al^{3+}+3OH^-->Al(OH)_3$
$0,2...........0,6...........0,6$

$Al(OH)_3+OH^--->AlO_2^-+2H_2O$
$0,45..........0,45$

--> Sau pư, $NaOH$ pư hết
 
C

cantien98

1, $Al^{3+} + 3 $OH^-$ ----> $Al(OH)_3$
$n_AL{3+}$ = 0.02
và n kết tủa = 0,05
=> $n_OH^-$ = 3.0,02 =0,06
=> $n_Ba(OH)_2$ = 0,03
=> V= 3l
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom