Axit-bazo-muoi

L

luffy_95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giup minh voi
Bai 1) hoà tan 17,4 gam [TEX]FeCO_3[/TEX] trong [TEX]H_2SO_4[/TEX] loãng dư được dung dịch X.Cần thêm ít nhất bao nhiêu ml dung dịch [TEX]KNO_3[/TEX] 2M vào dung dich X để thể tích NO thoát ra cực đại? Giả thiết chỉ xảy ra một quá trình khử [TEX]N^{5+}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenvancuong1225@gmail.com

giup minh voi
Bai 1 hoà tan 17,4gam $FeCO_3$ trong $H_2SO_4$ loãng dư được dung dịch X.Cần thêm ít nhất bao nhiêu ml dung dịch $KNO_3$ 2M vào dung dich X để thể tích NO thoát ra cực đại?Giả thiết chỉ xảy ra một quá trình khử $N^{+5}$
 
N

nguyenvancuong1225@gmail.com

$FeCO_3$ + $H_2SO_4$ -----> $FeSO_4$ + $CO_2$ + $H_2O$
0,15mol-------------------->0,15mol
$3Fe^{+2}$ + $4H^+$ + $NO_3^-$ ----> $3Fe^{+3}$ + $NO$ + $2H_2O$
0,15mol----------->0,05mol
--->$V_{KNO_3}$=0,05/2=0,025 lít=25ml

Không biết có $NH_4NO_3$ không nhể.

:khi (2)::khi (2)::khi (2)::khi (2):
 
Top Bottom