Hóa 9 Axit Axetic

phamtrang24

Học sinh mới
Thành viên
11 Tháng năm 2019
1
0
1
20
Hà Giang
THCS Kim Ngọc

Isla Chemistry

Cựu Trợ lí Admin | Cựu Kiểm soát viên
Thành viên
3 Tháng mười hai 2018
2,272
3,910
541
Hà Nội
Hà Nội
$\color{Red}{\fbox{ハノイ建築大学}}$
cho 100g dung dịch CH3COOH nồng độ 10% tác dụng hoàn toàn với dung dịch NA2CO3 nồng độ 5%
a) viết PTHH
B) tính thể tích khí sinh ra (đktc)
c) khối lượng dung dịch NA2CO3 cần dùng là bao nhiêu?
2CH3COOH + Na2CO3 -> 2CH3COONa + H2O + CO2
 
  • Like
Reactions: Ngọc Bùi 12345

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,478
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
mCH3COOH = 10%.100 = 10(g)
nCH3COOH = 10/60 = 1/6(mol);
Phương trình phản ứng:
2CH3COOH + Na2CO3 -> 2CH3COONa + H2O + CO2
1/6 1/12 1/12
V = 1/12 . 22,4 = 1,87(l);
mNa2CO3 = 1/12 . 106 = 8,83(g)
 
Top Bottom