Hóa Axit axetic

Mavis Vermilion

Học sinh chăm học
Thành viên
8 Tháng ba 2017
13
12
51
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cho 1,12 lít khí [tex]C_{2}H_{4}[/tex] vào nước sau đó mang sản phẩm cho lên men được axit
a) Viết phương trình phản ứng xảy ra
b) Tính khối lượng axit tạo thành biết rằng hiệu suất phản ứng đạt 100%
Bài 2: Tính khối lượng dung dịch axit axetic thu được khi lên men 50 lít rượu etylic [tex]4^{\circ}[/tex]. Biết khối lượng riêng rượu etylic là 0,8g/ml và hiệu suất của quá trình lên me là 92%

giúp mk vs mk đang cần gấp!! thanks!
 

Đại Nghĩa

Học sinh chăm học
Thành viên
9 Tháng hai 2016
31
27
101
Bài 1
a) [tex]C_{2}H_{4}+H_{2}O\rightarrow C_{2}H_{5}OH[/tex]
b) nC2H4 = 0,05 mol => nC2H5OH = 0,05 mol => mC2H5OH = 0,05 . 46 = 2,3g
Bài 2
V(C2H5OH) nguyên chất = 4.50/100 = 2 lít
=> V (H2O) = 48 lít => m (H2O) = 48 kg
m C2H5OH = 2000.0,8 = 1600 g
nCH3COOH = nC2H5OH = 1600/40 = 40 mol
=> mCH3COOH thực tế = 40.60.92/100 = 2208 g = 2,208 kg
m dd CH3COOH = mCH3COOH + mH2O = 2,208 + 48 = 50,208 kg
 
  • Like
Reactions: Mavis Vermilion

Neko Chan

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng ba 2017
97
42
106
21
Hà Nội
Anime
Bài 1
a) C2H4+H2O→C2H5OHC2H4+H2O→C2H5OHC_{2}H_{4}+H_{2}O\rightarrow C_{2}H_{5}OH
b) nC2H4 = 0,05 mol => nC2H5OH = 0,05 mol => mC2H5OH = 0,05 . 46 = 2,3g
Bài 2
V(C2H5OH) nguyên chất = 4.50/100 = 2 lít
=> V (H2O) = 48 lít => m (H2O) = 48 kg
m C2H5OH = 2000.0,8 = 1600 g
nCH3COOH = nC2H5OH = 1600/40 = 40 mol
=> mCH3COOH thực tế = 40.60.92/100 = 2208 g = 2,208 kg
m dd CH3COOH = mCH3COOH + mH2O = 2,208 + 48 = 50,208 kg
bn ơi hình như thiếu 1 pt rồi! đề bài ns là cho C2H4 vào nước sau đó mang sản phẩm lên men nữa mà!
 
  • Like
Reactions: Mavis Vermilion
Top Bottom