Hóa 11 axetilen

Ngọc Hân 2k2

Học sinh
Thành viên
24 Tháng một 2019
126
25
26
22
Quảng Trị
THPT VĨNH LINH
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

dẫn V lít hỗn hợp khí gồm Axetilen và Hidro đi qua ống sứ đựng bột Ni nung nóng thu được khí B.dẫn khí B vào lượng dư dung dịch AgNO3 trong NH3 thu được 12 gam kết tủa . khí đi ra khỏi dung dịch phản ứng vừa đủ với 16 gam Brom và còn lại là khí D. đốt cháy D thu được 2.24l Co2 và 4.5g nước.. tính V ?
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
dẫn V lít hỗn hợp khí gồm Axetilen và Hidro đi qua ống sứ đựng bột Ni nung nóng thu được khí B.dẫn khí B vào lượng dư dung dịch AgNO3 trong NH3 thu được 12 gam kết tủa . khí đi ra khỏi dung dịch phản ứng vừa đủ với 16 gam Brom và còn lại là khí D. đốt cháy D thu được 2.24l Co2 và 4.5g nước.. tính V ?

V lít hh gồm C2H2 a mol, H2 b mol
B gồm C2H2 dư x mol, C2H4 y mol, C2H6 z mol và H2 dư t mol
=> mol C2H2 dư = mol Kết tủa C2Ag2 = x = 12/240 = 0,05
=> mol C2H4 = mol Br2 = y = 16/160 = 0,1
D gồm : C2H6 z mol và H2 t mol
=> mol CO2 = 2z = 0,1 => z = 0,05
Mol H2O = 3z + t = 0,25 => t = 0,1

Bảo toàn mol C: 2a = 2x + 2y + 2z => a = 0,2
Bảo toàn mol H: 2a + 2b = 2x + 4y + 6z + 2t => b = 0,3
Mol hh = a + b = 0,5 => V = 11,2
 
  • Like
Reactions: Junly Hoàng EXO-L
Top Bottom