Hóa 11 axetilen và hidro

hongphuongqth@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
28 Tháng năm 2018
39
16
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

dẫn V lít (đktc) hỗn hợp X gồm axetilen và hidro có khối lượng là m gam đi qua ống sứ đựng bột niken nung nóng thu đc khí Y. dẫn Y vào AgNO3/NH3 dư thu đ 12g kt. khí đi ra phảm ứng vừa đủ16 gam brom và còn lại khó Z. đốt cháy hoàn toàn Z thu đc 2,24 lít CO2 và 4,5 g h2o . giá trị của V là ?
các bạn giải theo phương pháp bảo toàn nguyên tố giúp mình nhé!! cảm ơn ^4^
 

xuanthanhqmp

Giải Ba Mùa hè Hóa học
Thành viên
16 Tháng sáu 2017
1,437
1,114
269
21
Bình Dương
THPT chuyên Hùng Vương
dẫn V lít (đktc) hỗn hợp X gồm axetilen và hidro có khối lượng là m gam đi qua ống sứ đựng bột niken nung nóng thu đc khí Y. dẫn Y vào AgNO3/NH3 dư thu đ 12g kt. khí đi ra phảm ứng vừa đủ16 gam brom và còn lại khó Z. đốt cháy hoàn toàn Z thu đc 2,24 lít CO2 và 4,5 g h2o . giá trị của V là ?
các bạn giải theo phương pháp bảo toàn nguyên tố giúp mình nhé!! cảm ơn ^4^
gợi ý thôi: Y: C2H2 dư (vì trong Y có khí pứ vs AgNo3/Nh3), C2H4, H2 dư, C2H6
C2H2+H2->C2H4
0,1.......0,1..0,1
C2H2+2H2->C2H6
0,05....0,1......0,05
C2H2+Ag2O->CAg(3 gạch)CAg+H2O
0,05..............0,05
C2H4+Br2->C2H4Br2
0,1.......0,1
2H2+O2->2H2O

C2H6+7/2O2->2Co2+3H2O
0,05............................0,15
nC2H6=0,5nCO2=0,5.0,1=0,05mol
nH2 dư=0,25-0,15=0,1mol
nH2 bđ=0,1+0,1+0,1=0,3mol
nC2H2 bđ=0,1+0,05+0,05=0,2mol
V=(0,3+0,2).22,4=11,2l
 
  • Like
Reactions: hoangthianhthu1710
Top Bottom