Sinh 10 ARN

queminhduc05@gmail.com

Học sinh
Thành viên
20 Tháng chín 2020
40
9
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một gen có 4200 liên kết hidro. Mạch khuôn là mạch 1 có A = 120 nu. Phân tử mARN do gen tổng hợp có G - A = 20% và X - U = 40%. Quá trình phiên mã của gen cần môi trường nội bào cung cấp 1920 ribonu tự do loại G .
tính số nu từng loại của gen
giúp mình với ạ , mình đang cần gấp (cách làm của bạn)
 
Last edited:

fangaolang

Học sinh
Thành viên
18 Tháng hai 2020
42
22
21
Tuyên Quang
Trường PTDT Nội Trú ATK Sơn Dương
Theo bài ra ta có rG-rA=0,2 và rX-rU=0,4 vậy suy ra G-A=
0,2+0,42

0,2+0,42

=0,3 Vậy ta có G=X=0,4 ; A=T=0,1 mà theo bài ra ta lại có số lk H của gen là 4200 Mà H=2A+3G<=>4200=2.0,1N+3.0,4N=>N=3000 =>rN=1500 Theo bài ra ta lại có A gốc=rU=120--->rA=A-rU=0,1.3000-120=180 mà rX-rU=0,4rN <=>rX=rU+0,4rN=120+0,4*1500=720 -->rG=G-rX=0,4.3000-720=480 ta có rG MTCC=1920 nên số lần PM của gen là 1920/480=4 Vậy số nu mỗi loại MTCC cho PM là rU=120.4=480 rA=180.4=720 rX=720.4=2880 rA=180.4=720 rX=720.4=2880
em xem có đúng ko nhé
 
Top Bottom