Sinh 9 Bài toán về mARN

01649335696

Học sinh mới
Thành viên
15 Tháng tư 2019
39
21
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

ai đó giúp mk với
một mARN ở sinh vật nhân sơ tính từ mã mở đầu đến mã kết thúc dài 5100 ăng sơ tơ rông ; tỉ lệ các loại nu A,X,U,G lần lượt là 4:2:3:1
a, tính số nu mỗi loại của mARN
b, xđ số lượng từng loại nu ở đoạn mã hóa của gen tổng hợp nên p tử mARN
 
  • Like
Reactions: Đỗ Hằng

Đỗ Hằng

Cựu Mod Sinh học
Thành viên
18 Tháng chín 2017
2,110
2,764
456
20
Thanh Hóa
THPT Triệu Sơn 3
ai đó giúp mk với
một mARN ở sinh vật nhân sơ tính từ mã mở đầu đến mã kết thúc dài 5100 ăng sơ tơ rông ; tỉ lệ các loại nu A,X,U,G lần lượt là 4:2:3:1
a, tính số nu mỗi loại của mARN
b, xđ số lượng từng loại nu ở đoạn mã hóa của gen tổng hợp nên p tử mARN
a, Đơn vị là Angtron chứ không phải là "ăng sơ tơ rông" bạn nhé :>
Ta tính:
rN= 5100/3,4 = 1500 (nu)
Ta có:
[tex]\frac{rA}{4}=\frac{rX}{2}= \frac{rU}{3}= \frac{rG}{1}[/tex] [tex]=\frac{rA+rU+rG+rX}{10}= \frac{rN}{10}= \frac{1500}{10}=150[/tex]
=> rA=150 x 4= 600 (nu)
rX= 300
rU= 450
rG= 150
b,
số lượng từng loại nu ở đoạn mã hóa của gen tổng hợp nên phân tử mARN:
A=T= rA+rU= 600 + 450 = 1050 (nu)
G=X= rX+rG= 300 + 150 = 450 (nu)
 
Top Bottom