Sinh 12 ARN và quá trình phiên mã

quanganh9726@gmail.com

Học sinh
Thành viên
26 Tháng bảy 2018
72
19
26
23
Hà Nội
THPT Phúc Lợi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp mình giải tự luận hai câu như sau:
1. Phân tử mARN có chiều dài 346,8 nanomet và có chứa 10% uraxin với 20% adenin. Số lượng từng loại nucleotit của gen đã điều khiển tổng hợp mARN nói trên là:
a. A = T = 360; G = X = 840
b. A = T = 180; G = X = 420
c. A = T = 306; G = X = 714
d. A = T = 108; G = X = 357
2. Một phân tử mARN có chứa 899 liên kết hóa trị giữa các ribonucleotit và có tỉ lê một số loại ribonucleotit là 10% uraxin, 30% adenin. Số liên kết hidro của gen đã sao mã ra phân tử mARN nói trên là
A. 2340 liên kết B. 3420 liên kết
C. 4320 liên kết D. 4230 liên kết
 

Lâm Minh Trúc

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng tám 2018
516
725
121
Khánh Hòa
THPT Hoàng Văn Thụ
2. Một phân tử mARN có chứa 899 liên kết hóa trị giữa các ribonucleotit và có tỉ lê một số loại ribonucleotit là 10% uraxin, 30% adenin. Số liên kết hidro của gen đã sao mã ra phân tử mARN nói trên là
A. 2340 liên kết B. 3420 liên kết
C. 4320 liên kết D. 4230 liên kết
Em chưa học lớp 12 đau, mới học lớp 10 thôi, may mà hồi ôn thi HSG chị em có câu này trong xấp tài liệu nên em biết nó là đáp án A, còn ra sao thì đành nhờ nguời khác giải vậy.
1. Phân tử mARN có chiều dài 346,8 nanomet và có chứa 10% uraxin với 20% adenin. Số lượng từng loại nucleotit của gen đã điều khiển tổng hợp mARN nói trên là:
a. A = T = 360; G = X = 840
b. A = T = 180; G = X = 420
c. A = T = 306; G = X = 714
d. A = T = 108; G = X = 357
Vừa tra xong câu này, là C nhé <3
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Lê Văn Đông

hoangthianhthu1710

Ngày hè của em
Thành viên
22 Tháng sáu 2017
1,583
5,096
629
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Giúp mình giải tự luận hai câu như sau:
1. Phân tử mARN có chiều dài 346,8 nanomet và có chứa 10% uraxin với 20% adenin. Số lượng từng loại nucleotit của gen đã điều khiển tổng hợp mARN nói trên là:
a. A = T = 360; G = X = 840
b. A = T = 180; G = X = 420
c. A = T = 306; G = X = 714
d. A = T = 108; G = X = 357
2. Một phân tử mARN có chứa 899 liên kết hóa trị giữa các ribonucleotit và có tỉ lê một số loại ribonucleotit là 10% uraxin, 30% adenin. Số liên kết hidro của gen đã sao mã ra phân tử mARN nói trên là
A. 2340 liên kết B. 3420 liên kết
C. 4320 liên kết D. 4230 liên kết
1C
Áp dụng CT : lmARN=N.3,4=>N
=> A=T=A+U
G=X=G+X
2A
 
Last edited:
  • Like
Reactions: hip2608

Sơn billion dollars

Học sinh mới
Thành viên
20 Tháng tư 2018
48
34
6
23
Thanh Hóa
THPT Dương Đình Nghệ
bài 1 nhá
L=3468 agon => NmArn=3468/3.4=1020nu
=>Um=102nu=Aadnmachgoc=Tadnmachtt
Am=204nu=Tgoc=Amachtt
=> Aadn=Tadn=306nu
Nadn=1020*2=2040nu
=> Ga=Xa=(2040-306*2)/2=714nu
+=>CCCCC
 
  • Like
Reactions: hoangthianhthu1710

Sơn billion dollars

Học sinh mới
Thành viên
20 Tháng tư 2018
48
34
6
23
Thanh Hóa
THPT Dương Đình Nghệ
Giúp mình giải tự luận hai câu như sau:
1. Phân tử mARN có chiều dài 346,8 nanomet và có chứa 10% uraxin với 20% adenin. Số lượng từng loại nucleotit của gen đã điều khiển tổng hợp mARN nói trên là:
a. A = T = 360; G = X = 840
b. A = T = 180; G = X = 420
c. A = T = 306; G = X = 714
d. A = T = 108; G = X = 357
2. Một phân tử mARN có chứa 899 liên kết hóa trị giữa các ribonucleotit và có tỉ lê một số loại ribonucleotit là 10% uraxin, 30% adenin. Số liên kết hidro của gen đã sao mã ra phân tử mARN nói trên là
A. 2340 liên kết B. 3420 liên kết
C. 4320 liên kết D. 4230 liên kết
NmArn=(899+1)=900
=>Um=90nu=Aadnmachgoc=Tadnmachtt
Am=270nu=Tgoc=Amachtt
=> Aadn=Tadn=360nu
Nadn=900*2=1800nu
=> Ga=Xa=(1800-360*2)/2=540nu
=> số lk Hidro là 540*3+360*2=2340
 

Vũ Linh Chii

Cựu TMod Sinh học
Thành viên
18 Tháng năm 2014
2,843
3,701
584
21
Tuyên Quang
THPT Thái Hòa
NmArn=(899+1)=900
=>Um=90nu=Aadnmachgoc=Tadnmachtt
Am=270nu=Tgoc=Amachtt
=> Aadn=Tadn=360nu
Nadn=900*2=1800nu
=> Ga=Xa=(1800-360*2)/2=540nu
=> số lk Hidro là 540*3+360*2=2340
Bạn có thể dùng talex để dễ hiểu hơn mà ??
NmARN bản chất nó là rN
Um là rU; Am=rA....
 
Top Bottom