Sinh 12 ARN và phiên mã

Timeless time

Cựu Phụ trách nhóm Toán
Thành viên
19 Tháng tám 2018
2,749
6,038
596
24
Thái Bình
Đại học Y Dược Thái Bình
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp mình bài này với:
Một gen có 3240 liên kết hiđro , gen này tổng hợp một phân tử mARN có khối lượng phân tử là 504000 đvC . Biết khối lượng phân tử của U=T=X=300 đvC, A=G=400 đvC và trong phân tử ARN có (U+G) gấp 16/9 tổng (A+G)
a. Tìm chiều dài của gen và số lượng từng loại Nu của gen?
b. Tìm số Nu tự do mỗi loại môi trường cung cấp cho gen tự nhân đôi 3 lần.
 

Kuroko - chan

Học sinh tiêu biểu
HV CLB Hội họa
Thành viên
27 Tháng mười 2017
4,573
7,825
774
22
Hà Nội
Trường Đời
Giúp mình bài này với:
Một gen có 3240 liên kết hiđro , gen này tổng hợp một phân tử mARN có khối lượng phân tử là 504000 đvC . Biết khối lượng phân tử của U=T=X=300 đvC, A=G=400 đvC và trong phân tử ARN có (U+G) gấp 16/9 tổng (A+G)
a. Tìm chiều dài của gen và số lượng từng loại Nu của gen?
b. Tìm số Nu tự do mỗi loại môi trường cung cấp cho gen tự nhân đôi 3 lần.
Mình giải câu a nhé
*m=N.300
=> N = 1680
*Số liên kết hidro = 3240
=> 2A + 3G = 3240 (1)
*N = 2(A+G)
=> A + G = 840 (2)
Từ 1 và 2 ta có HPT
=> A=T
G =X=...
 

hoangthianhthu1710

Ngày hè của em
Thành viên
22 Tháng sáu 2017
1,583
5,096
629
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Giúp mình bài này với:
Một gen có 3240 liên kết hiđro , gen này tổng hợp một phân tử mARN có khối lượng phân tử là 504000 đvC . Biết khối lượng phân tử của U=T=X=300 đvC, A=G=400 đvC và trong phân tử ARN có (U+G) gấp 16/9 tổng (A+G)
a. Tìm chiều dài của gen và số lượng từng loại Nu của gen?
b. Tìm số Nu tự do mỗi loại môi trường cung cấp cho gen tự nhân đôi 3 lần.
b) Áp dụng công thức
VD:
Amt=A(2^3-1)
 
  • Like
Reactions: mỳ gói

Kuroko - chan

Học sinh tiêu biểu
HV CLB Hội họa
Thành viên
27 Tháng mười 2017
4,573
7,825
774
22
Hà Nội
Trường Đời
  • Like
Reactions: hoangthianhthu1710

Luong Nguyen

Học sinh
Thành viên
19 Tháng tám 2018
101
74
21
24
Hà Nam
THPT NamCao
Amt là gì thế thư?
Mình nhớ Công thức số nu mà môi trường cung cấp là ntn mà nhỉ
+) Tổng Nu = [TEX]a.N(2^k -1)[/TEX]
+) A = T =[TEX]a.A(2^k -1)[/TEX]
+) G = X = [TEX]a.G(2^k -1)[/TEX]
cái đó là môi trường cung cấp ta lấy tổng tất cả nu tạo ra sau nhân đôi trừ đi số nu ban đầu thì ra số nu môi trường cung cấp v:
 

Vũ Linh Chii

Cựu TMod Sinh học
Thành viên
18 Tháng năm 2014
2,843
3,701
584
22
Tuyên Quang
THPT Thái Hòa
Amt là gì thế thư?
Mình nhớ Công thức số nu mà môi trường cung cấp là ntn mà nhỉ
+) Tổng Nu = [TEX]a.N(2^k -1)[/TEX]
+) A = T =[TEX]a.A(2^k -1)[/TEX]
+) G = X = [TEX]a.G(2^k -1)[/TEX]
Amt là A môi trường nghĩa là nucleotit loại A mt cung cấp
a ở đây là gì ???
Công thức HTAT đưa mới đúng nhé
 
Top Bottom