Sinh 9 ARN và gen

thao ly nguyen

Học sinh chăm học
Thành viên
9 Tháng mười hai 2017
231
45
64
Hà Tĩnh
thcs la thanh thu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) một gen có số lượng từng loại nuclêôtit trên một mạch bổ sung như sau: A2 = 100 , X2=200 , G2 =300 , T2=600.
Hãy tính:
a) Cho biết số lượng nucleotit mỗi mạch gốc
b) Số lượng từng loại nucleotit của gen
c) tổng số Nucleotit và chiều dài của gen
d) tổng số nucleotit và chiều dài ARN thông tin được toongr hợp từ gen trên
e) số lượng nucleoti trên ARN thông tin
 
  • Like
Reactions: Toshiro Koyoshi

Thủy Ling

Cựu Mod Sinh học
Thành viên Test
Thành viên
19 Tháng chín 2017
2,249
2,411
409
Phú Yên
trung học
1) một gen có số lượng từng loại nuclêôtit trên một mạch bổ sung như sau: A2 = 100 , X2=200 , G2 =300 , T2=600.
Hãy tính:
a) Cho biết số lượng nucleotit mỗi mạch gốc
b) Số lượng từng loại nucleotit của gen
c) tổng số Nucleotit và chiều dài của gen
d) tổng số nucleotit và chiều dài ARN thông tin được toongr hợp từ gen trên
e) số lượng nucleoti trên ARN thông tin
a, theo NTBS thì T1=A2=100
X2=G1=200
G2=X1=300
T2=A1=600
số lượng Nucleotit ở mạch gốc là A1+T1+G1+X1=(thay số tự tính nhé)
b,A=A1+A2
T=T1+T2
G=G1+G2
X=X1+X2
c,tổng số Nu của gen = A+T+X+G
-chiều dài gen :
L= Nu/2 x 3.4
-d,theo NTBS
=> tổng số Nu của ARN = tổng số Nu của mạch gốc = A1+T1+X1+G1
-L= 3,4 . số Nu mạch ARN
 
Last edited:

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
20
Hưng Yên
Sao Hoả
a, Số nu trên mỗi mạch gốc là: [tex]A_2+X_2+G_2+T_2=100+200+300+600=1200(nu)[/tex]
b, Theo nguyên tắc bổ sung ta có:
[tex]A=T=A_2+T_2=100+600=700(nu)\\G=X=G_2+X_2=200+300=500(nu)[/tex]
c, Tổng số lượng nu của gen là: [tex]N=2.1200=2400(nu)\Rightarrow l_{ADN}=\frac{N}{2}.3,4A^o=4080A^o[/tex]
d, [tex]l_{ARN}=l_{ADN}=4080A^o[/tex]
 
Top Bottom