Hóa aren-ancol-phenol

phan thi bich nhu

Học sinh mới
Thành viên
19 Tháng mười 2017
17
5
16
23
Đắk Lắk
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 25 : cho 30,1 gam hỗn hợp etilen,glicol và ancol ísopropy tác dụng vừa đủ với Cu(OH)2 thì cần đúng 9,8 gam.Cho hỗn hợp trên tác dụng với Na dư thu được V lít H2.tính V
câu 26/ đôt cháy hoàn toàn m ancol X ,thu được 4,48 CO2 à5,4 gam H2O mặt khác cho m gam X tác dụng với Na dư thu được 2,24 l khí H2,giá trị của m và công thức ancol X là
caau29; hỗn hợp X gồm ancol metylic ,etylen glicol,glyxerol,đốt cháy hoàn toàn m gam X thu được 6,72 l khi CO2 cũng gam X trên cho tác dụng với Na dư thu đượcV lít khí H2 tính V
câu 30/ ancol no mạch hở A chứa n nguyên tử C và m nhóm OH trong cấu tạo phân tử ,cho 7,6 gam A tác dụng hết với Na cho 2,24 lít H2 .Mối quan hệ của m và n là?
 

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
câu 25 : cho 30,1 gam hỗn hợp etilen,glicol và ancol ísopropy tác dụng vừa đủ với Cu(OH)2 thì cần đúng 9,8 gam.Cho hỗn hợp trên tác dụng với Na dư thu được V lít H2.tính V
câu 26/ đôt cháy hoàn toàn m ancol X ,thu được 4,48 CO2 à5,4 gam H2O mặt khác cho m gam X tác dụng với Na dư thu được 2,24 l khí H2,giá trị của m và công thức ancol X là
caau29; hỗn hợp X gồm ancol metylic ,etylen glicol,glyxerol,đốt cháy hoàn toàn m gam X thu được 6,72 l khi CO2 cũng gam X trên cho tác dụng với Na dư thu đượcV lít khí H2 tính V
câu 30/ ancol no mạch hở A chứa n nguyên tử C và m nhóm OH trong cấu tạo phân tử ,cho 7,6 gam A tác dụng hết với Na cho 2,24 lít H2 .Mối quan hệ của m và n là?
26/ nCO2 = 0,2; nH2O = 0,3 => nH = 0,6 ; nH2 = 0,1 mol; nCO2<nH2O => Rượu no => k = 0
Đặt ct CnH2n+2-x(OH)x; số mol a
an = 0,2 ; 2an + 2a = 0,6 =>n = 2 và a = 0,1 = nH2 => x = 2
Vậy công thức cần tìm là C2H4(OH)2
29/ CH3OH, C2H4(OH)2; C3H5(OH)3
Ta thấy nC = nOH => nOH = nC = nCO2 = 0,3 mol
OH + Na = ONa + 1/2H2
0,3.........................0,15
=> V = 0,15.22,4 = 3,36l
30/ nOH - 2nH2 = 0,2 mol
CnH2n+2-m(OH)m với số mol a
=> 14an + 2a - ma + 17am = 7,6
nOH = am = 0,2
lập tỉ lệ 2 p,t trên ta được: 14n + 2 + 16m = 38m => 14n - 22m +2 = 0
Còn câu 25 em chưa học ạ!
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
câu 25 : cho 30,1 gam hỗn hợp etilen,glicol và ancol ísopropy tác dụng vừa đủ với Cu(OH)2 thì cần đúng 9,8 gam.Cho hỗn hợp trên tác dụng với Na dư thu được V lít H2.tính V

Gọi a, b là mol C2H6O2 và C4H10O => 62a + 74b = 30,1
Chỉ có C2H6O2 tác dụng với Cu(OH)2
2 C2H6O2 + Cu(OH)2 ---> (C2H5O2)2Cu + 2 H2O
a--------------------0,5a = 0,1 => a = 0,2
=> b = 0,1
Mol H2 = a + 0,5b = 0,25
=> V = 5,6 lít
 
Top Bottom