Ngoại ngữ Are we becoming more allergic to food?

Phạm Dương

Cựu Cố vấn tiếng Anh
Thành viên
24 Tháng mười 2018
1,599
2,859
371
Hà Nội
Đại học Thương Mại
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Are we becoming more allergic to food?

Có phải chúng ta đang dần trở nên dị ứng hơn với thực phẩm?


#BBC
Do you love food?
Bạn có yêu thích thức ăn không ?
Whether you’re a foodie or someone who just likes eating, there is so much to choose from
Sẽ có rất nhiều lựa chọn, cho dù bạn là một người sành ăn hay chỉ đơn thuần thích ăn mà thôi.
We know that too much of the wrong kind of food can be bad for our health, but for some people having a food allergy means eating certain things can actually be harmful - and now, it seems, this is affecting more and more of us.
Chúng ta biết rằng việc ăn quá nhiều các loại thực phẩm không phù hợp có thể có không tốt cho sức khỏe của chúng ta nhưng đối với một số người thì dị ứng thực phẩm có nghĩa là một số thức ăn thực sự gây hại khi ăn chúng- và giờ đây, nó có vẻ ảnh hưởng đến chúng ta càng ngày càng nhiều.
An allergy is caused by the immune system fighting substances in the environment, known as allergens, that it should see as harmless.
Tình trạng dị ứng được gây ra khi hệ miễn dịch chống lại các chất trong môi trường , được gọi là các chất gây dị ứng, thường được xem là vô hại.
Food allergies can cause life-threatening reactions, which means people have to spend their lives following strict dietary restrictions and worrying about the ingredients of everything they consume.
Dị ứng thức ăn có thể gây ra những phản ứng đe dọa đến tính mạng của con người, có nghĩa là con người phải dành cả cuộc đời về sau để tuân theo những hạn chế nghiệm ngặt về chế độ ăn uống, cũng như lo lắng về các thành phần của mọi thứ mà họ tiêu thụ.
Allergy specialist Dr Adam Fox says “if you look back over, say, 30 or 40 years… there are much more allergic problems around now than there were.”
Chuyên gia về dị ứng , Tiến sĩ Adam fox cho biết “ Nếu bạn nhìn lại quá khứ, giả sử , 30 hay 40 năm …. Hiện tại có nhiều vấn đề về dị ứng hơn đã từng trong quá khứ.
We often hear about people having allergies to dairy products and to peanuts.
Chúng ta thường nghe thấy về những người dị ứng các sản phẩm từ sữa hay đậu phộng.
Last year a 15-year-old girl died after suffering a fatal allergic reaction from eating a baguette containing sesame seeds.
Năm ngoái một cô bé 15 tuổi đã chết sau khi trải qua một cơn dị ứng thuốc chết người do ăn một ổ bánh mì Pháp có chứa hạt vừng.
This led to a call for better food-labelling laws.
Điều này dẫn đến một lời kêu gọi cho việc thực hiện luật dán nhãn thực phẩm một cách tốt hơn
Research has found that this problem is particularly affecting children.
Nghiên cứu đã phát hiện ra rằng vấn đề này đặc biệt ảnh hưởng đến trẻ em.
More and more of them are having allergic reactions to certain foodstuffs
Ngày càng nhiều trong số chúng có những phản ứng dị ứng đối với các loại thức ăn nhất định.
Writing for the BBC website, Dr Alexandra Santos from King's College London says “food allergy now affects about 7% of children in the UK and 9% of those in Australia, for example. Across Europe, 2% of adults have food allergies.”
Viết cho trang BBC, Tiến sĩ Alexandra Santos từ Đại học King London cho biết, dị ứng thực phẩm hiện nay ảnh hưởng đến khoảng 7% trẻ em ở Anh và 9% trẻ em ở Úc. Trên khắp châu Âu, 2% người trưởng thành bị dị ứng thực phẩm.
So what might be the cause?
Vì vậy nguyên nhân có thể là gì ?
Dr Santos says the increase in allergies is not simply the effect of society becoming more aware of them and better at diagnosing them; it seems to be more environmental.
Tiến sĩ Santos cho rằng sự gia tăng của các trường hợp dị ứng không chỉ đơn giản là tác động của xã hội trở nên nhận thức về chúng hơn cũng như dễ dàng hơn trong chẩn đoán chúng ; nó dường như liên quan đến môi trường nhiều hơn.
She says possible factors are “pollution, dietary changes and less exposure to microbes, which change how our immune systems respond.”
Bà cho rằng các yếu tố nguy cơ có thể là ô nhiễm, thay đổi chế độ ăn uống và ít tiếp xúc với vi khuẩn, từ đó làm thay đổi cách hệ thống miễn dịch của chúng ta phản ứng.
She points out that it’s very common for migrants who move to another country to develop asthma and food allergies in their new location.
Bà chỉ ra rằng tình trạng những người di cư đến một đất nước khác bị khởi phát hen suyễn hay dị ứng thức ăn ở nơi ở mới của họ là rất phổ biến.
A lot of work is being done to try and find a cure, but that’s not easy.
Rất nhiều nỗ lực đang được thực hiện để thử và tìm ra phương pháp chữa trị , nhưng điều đó không dễ dàng chút nào.
So for now allergy sufferers must watch what they eat and they must rely on clear and accurate labelling.
Vì vậy, hiện tại các người bị dị ứng phải quan sát những gì họ ăn và họ phải dựa trên nhãn mác chính xác và rõ ràng.
 
Top Bottom