Áp xuất

H

hocdesong_98s

D

dngoc123

Một vật có hình khối lập phương đặt trên mặt bàn nằm ngang tác dụng lên mặt bàn một áp xuất
3600 [tex]N / m^{2}[/tex] biết khối lượng của vật là 14,4 kg . Tính độ dài một cạnh của khối lập phương ấy


Ta có: P = F = 14.4 *10 = 144N
\Rightarrow [TEX]S = \frac{144}{3600}=0.04m^2[/TEX]
\Rightarrow Độ dài 1 cạnh của khối lập phương: [TEX]\sqrt{0.04}=0.2m[/TEX]
 
T

thuyduong1851998

cho tớ hỏi
nếu một ng` đánh rơi 1 chiếc hộp đồ gỗ đã mở nắp xuống đáy biển thì nó vẫn giữ nguyên hình dạng. Nếu đánh rơi 1 chiếc hộp đồ gỗ chưa mở nắp xuống đáy biển thì nó bị móp. Hãy giải thích hiện tượng này

Hành khách khi đi máy bay có thể nhận thấy rằng nắp của các họp đồ hộp mặc dù đã đậy kín nhưg vẫn thấy đôi khi bị bật ra. hành khách đi tàu hỏa thì ko thấy hiện tượng này. Giải thík vì sao?
 
Last edited by a moderator:
D

dngoc123

cho tớ hỏi
nếu một ng` đánh rơi 1 chiếc hộp đồ gỗ đã mở nắp xuống đáy biển thì nó vẫn giữ nguyên hình dạng. Nếu đánh rơi 1 chiếc hộp đồ gỗ chưa mở nắp xuống đáy biển thì nó bị móp. Hãy giải thích hiện tượng này

Vì chưa mở nắp hộp thì áp suất nước biển rất lớn dồn vào cái hộp đó thì ---> hộp méob-(

Hành khách khi đi máy bay có thể nhận thấy rằng nắp của các họp đồ hộp mặc dù đã đậy kín nhưg vẫn thấy đôi khi bị bật ra. hành khách đi tàu hỏa thì ko thấy hiện tượng này. Giải thík vì sao?

khi ở trên máy bay, nhiệt độ thấp hơn mặt đất ---> hộp kín sẽ bị bật ra vì nhiệt độ thấp

từ "nhiệt độ cao thì vật co lại, nhiệt độ thấp thì vật dãn ra" suy ra được như vậyb-(
 
Last edited by a moderator:
M

mrbap_97

Do 2 nguyên nhân là lực đẩy F_a và áp suất nước biển
- Khi chưa mở hộp thì lực đẩy F_a lớn do thể tích lớn.Vật lại chịu áp suất do nước biển tạo ra. Do đó vật chịu tác dụng của 2 lực đối nhau cùng tác dụng lên nó (áp suất đè xuống, F_a đẩy lên) độ cứng của nó không phù hợp với tác dụng cực lớn của 2 lực nên biến dạng
- Còn mở hộp rồi thì vật chỉ chịu tác dụng của áp suất (Lực đẩy F_a quá nhỏ) chỉ chịu tác dụng của một lực thì nó ko thể biến dạng được
 
Last edited by a moderator:
T

thuyduong1851998

@mrbap_97: thế có nghĩa là Fa và áp suất nc biển tác dụng lên cái hộp đó khi chưa mở nắp ko cân bằng?
còn khi ơở nắp rồi thì Fa xem như bằng 0?
 
D

death19972000

Do 2 nguyên nhân là lực đẩy F_a và áp suất nước biển
- Khi chưa mở hộp thì lực đẩy F_a lớn do thể tích lớn.Vật lại chịu áp suất do nước biển tạo ra. Do đó vật chịu tác dụng của 2 lực đối nhau cùng tác dụng lên nó (áp suất đè xuống, F_a đẩy lên) độ cứng của nó không phù hợp với tác dụng cực lớn của 2 lực nên biến dạng
- Còn mở hộp rồi thì vật chỉ chịu tác dụng của áp suất (Lực đẩy F_a quá nhỏ) chỉ chịu tác dụng của một lực thì nó ko thể biến dạng được

Mình nghĩ bài này chả liên quan gì đến Fa cả :| mình nghĩ nó liên quan tới áp suất thôi:|
 
K

koppok1996

Khi rơi xuống biển thì áp suất bên ngoài tăng.nếu mở hộp thi nước sẽ tràn vao->áp suất trong =áp suất ngoài->hộp không bị gì.còn nếu không mở nắp thì áp suất trong không đổi->méo hộp
2;khi lên cao,áp suất ngoài giảm,áp suất trong không đổi->bật nắp
 
T

tuan9xpro1997

Ta có: P = F = 14.4 *10 = 144N
S = \frac{144}{3600}=0.04m^2
Độ dài 1 cạnh của khối lập phương: \sqrt{0.04}=0.2m
__________________
 
Top Bottom