Vật lí 8 Áp suất

phamthinathkb@gmail.com

Học sinh
Thành viên
29 Tháng mười hai 2020
60
33
26
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người ơi, mk làm đúng chưa ạ:
Xe có: m=2 tấn, diện tích bánh xe bằng 0,5m3.Tính áp xuất của xe gây ra trên mặt đường.
Giải:
Trọng lượng của xe là:
P=10.m=10.2000=20000(N)
Diện tích 4 bánh xe là:
0,5.4=2(m2)
Áp xuất của xe lên mặt đường là:
p=F/S=P/S=20000:2=10000(N/m2)
Đ/S: 10000(N/m2)
Nếu có sai sót mong mọi người chỉ bảo ạ.
thanks mn nhìu:)
 

Pyrit

Cựu Mod Vật Lí
Thành viên
27 Tháng hai 2017
2,140
4,211
644
18
Cần Thơ
THPT Chuyên Lý Tự Trọng
Mọi người ơi, mk làm đúng chưa ạ:
Xe có: m=2 tấn, diện tích bánh xe bằng 0,5m3.Tính áp xuất của xe gây ra trên mặt đường.
Giải:
Trọng lượng của xe là:
P=10.m=10.2000=20000(N)
Diện tích 4 bánh xe là:
0,5.4=2(m2)
Áp xuất của xe lên mặt đường là:
p=F/S=P/S=20000:2=10000(N/m2)
Đ/S: 10000(N/m2)
Nếu có sai sót mong mọi người chỉ bảo ạ.
thanks mn nhìu:)
Bài của em làm đúng rồi nhé , chỉ có cái đề diện tích là m^2 chứ không phải m^3
 
Last edited:
Top Bottom