Sinh 10 Áp suất thẩm thấu của dung dịch

Max ngu toán

Học sinh mới
Thành viên
15 Tháng năm 2018
42
85
16
Nghệ An
BYT
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

các anh chị cho em hỏi
Cách tính i
i=1+a(n-1) Trong đó a là hệ số phân li,n là số ion khi phân tử phân li
Mọi người có thể cho em một VD về cách tính i được không?Em đọc mà không hiểu lắm
@Đặng Thành Nhân @Linh Junpeikuraki
 

Linh Junpeikuraki

Học sinh gương mẫu
Thành viên
29 Tháng sáu 2018
1,992
2,111
321
Thái Bình
THPT

Linh Junpeikuraki

Học sinh gương mẫu
Thành viên
29 Tháng sáu 2018
1,992
2,111
321
Thái Bình
THPT
i=1+a(n-1) Trong đó a là hệ số phân li,n là số ion khi phân tử phân li
i trong công thức vanhop
Ptt=R.T.C.i
Em thấy trong sách em có ghi là
Chất tan NaCl khi tan trog dd thì điện li hoàn toàn thành Na+ và Cl- nên có hệ số i=1+1(2-1)=2
Nhưng em không hiểu mấy cái số đó ở đâu ra .Anh chị giúp em với
NaCl=>Na++Cl-
thì có hệ số phân li là 1 nhìn thấy nó tỉ lệ 1:1:1 và n=2 vì khi phân li sinh ra 2 ion là Na+ và Cl-
 
Top Bottom