Vật lí 8 Áp suất nước

Minh Tín

Học sinh tiến bộ
Thành viên
22 Tháng mười 2017
1,221
693
166
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình sau:
qoDbXnWZm9-peachoid-water-tower-with-pipes-and-houses.svg

Giả sử không có lực ma sát trong ống nước, ống nước dẫn đến nhà nào sẽ có áp suất lớn hơn?
@Nổi Gió
 
Last edited:

Vie Hoàng

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng hai 2019
624
699
116
Hà Nội
THPT Mỹ Đức B
Áp suất trong ống C là lớn nhất, do theo công thức p=d.h, d của nước không đổi, h của ống C lớn nhất => pC lớn nhất
 

Thủy Ling

Cựu Mod Sinh học
Thành viên Test
Thành viên
19 Tháng chín 2017
2,249
2,409
409
Phú Yên
trung học
Cho hình sau:
qoDbXnWZm9-peachoid-water-tower-with-pipes-and-houses.svg

Giả sử không có lực ma sát trong ống nước, ống nước dẫn đến nhà nào sẽ có áp suất lớn hơn?
vì ta có p=ds. quãng đường ông đến nhà A và C đều dài hơn ống đến B,nhưng ống đến nhà A ngoài chịu áp lực cột nước còn chịu áp lực của trọng lực phương thẳng đứng tại đoạn ống gập xuống,còn ống đến nhà C chỉ chịu áp lực của nước. => nước ống A mạnh nhất
 

Minh Tín

Học sinh tiến bộ
Thành viên
22 Tháng mười 2017
1,221
693
166
vì ta có p=ds. quãng đường ông đến nhà A và C đều dài hơn ống đến B,nhưng ống đến nhà A ngoài chịu áp lực cột nước còn chịu áp lực của trọng lực phương thẳng đứng tại đoạn ống gập xuống,còn ống đến nhà C chỉ chịu áp lực của nước. => nước ống A mạnh nhất

vì ta có p=Fs. quãng đường ông đến nhà A và C đều dài hơn ống đến B,nhưng ống đến nhà A ngoài chịu áp lực cột nước còn chịu áp lực của trọng lực phương thẳng đứng tại đoạn ống gập xuống,còn ống đến nhà C chỉ chịu áp lực của nước. => nước ống A mạnh nhất
Chuyện gì sẽ xảy ra nếu mình nói áp suất của nước ở 3 ống đều bằng nhau?
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Cho hình sau:
qoDbXnWZm9-peachoid-water-tower-with-pipes-and-houses.svg

Giả sử không có lực ma sát trong ống nước, ống nước dẫn đến nhà nào sẽ có áp suất lớn hơn?
@Nổi Gió
Áp suất trong ống C là lớn nhất, do theo công thức p=d.h, d của nước không đổi, h của ống C lớn nhất => pC lớn nhất
Áp suất bao ống bằng nhau theo công thức như bạn @Vie Hoàng nói
Mà tại sao bạn @Vie Hoàng nói ống C có h lớn nhất nhỉ?
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Tui thấy khoảng cách từ đáy chất lỏng đến mặt thoáng thì ống C lớn nhất mà
Nguyên lý bình thông nhau bạn ơi.
Bạn cần chú ý cả ba “bình thông nhau” là ống A, B, C đều có độ cao mực chất lỏng ở một ống bằng nhau, đó là tháp nước.
 
Top Bottom