Vật lí Áp suất khí quyển

ngphhg

Học sinh
Thành viên
1 Tháng tám 2017
171
35
26
Cà Mau
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ Mặt thủy ngân trong ống Tô-ri-xe-li đặt thẳng đứng cao hơn mặt thủy ngân trong chậu một khoảng 75,5 cm.
a/ Tính áp suất khí quyển. Biết trọng lượng riêng của thủy ngân là 136x[tex]10^{3}[/tex] N/[tex]m^{3}[/tex]
b/ Nếu đặt ống Tô-ri-xe-li nghiêng đi, thì mặt thủy ngân trong ống sẽ dâng lên hay hạ xuống so với khi đặt ống thẳng đứng? Vì sao?
 
  • Like
Reactions: Triêu Dươngg

Triêu Dươngg

Cựu Phụ trách nhóm Vật lí
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng một 2016
3,897
1
8,081
939
Yên Bái
THPT Lê Quý Đôn <3
1/ Mặt thủy ngân trong ống Tô-ri-xe-li đặt thẳng đứng cao hơn mặt thủy ngân trong chậu một khoảng 75,5 cm.
a/ Tính áp suất khí quyển. Biết trọng lượng riêng của thủy ngân là 136x[tex]10^{3}[/tex] N/[tex]m^{3}[/tex]
b/ Nếu đặt ống Tô-ri-xe-li nghiêng đi, thì mặt thủy ngân trong ống sẽ dâng lên hay hạ xuống so với khi đặt ống thẳng đứng? Vì sao?
a, + Áp suất khí quyển:
[tex]P=d_{tn}.h=136.10^3.75,5=...[/tex]
b,
Nếu đặt ống ô-ri-xe-li nghiêng đi thì ta sẽ thấy chiều dài của cột thủy ngân thay đổi còn chiều cao không đổi.
=> Mặt thủy tinh trong ống...
Chúc bạn học tốt! =))
 
  • Like
Reactions: ngphhg
Top Bottom