áp suất khí quyển

T

trantrihung

ống nghiệm đó it nhất cao 1300cm vì trọng lượng rieng cua thuy ngan gap hon 10 lan trong luong rieng cua nuoc tu do thi tinh ra chieu cao cua ong chua nuoc
 
H

htvnhattan

[htv]NhậtTân help you nhe!Nhớ Thanks Mình Nhe!

Theo Công Thức Áp Suất Chất Lỏng Ta Có:

P=d.h
Áp Suất ở đây ko có thì mình có thể tự cho.Zậy mình cho là 200000N/m^2(mét vuông)
Ta Có :
d(nước)=10000N/m^ 3(mét khối)
d(thủy ngân)=136000N/m^3(mét khối)
giải
chiều cao của thủy ngân khi dùng trong ống tô-ri-xe-li là:
p=d.h\Rightarrowh=p/d=200000:136000=1.47(mHG)
Trọng lượng riêng của thủy ngân số lần trọng lượng riêng của nước là:
d(thủy ngân):d(nước)=136000:10000=13.6(lần)
Chiều cao của nước khi dùng trong ống tô-ri-xe-li là:
h2=h1.13.6=19.992(m)
Đáp số : 19.992 m

Thấy hiểu nhớ thanks mình nhe
 
Top Bottom