Áp suất chất lỏng_bình thông nhau

Status
Không mở trả lời sau này.
H

handl7

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một bình thông nhau chứa nước biển.Người ta đổ thêm vào đó một ít xăng vào một nhánh.Hai mật thoáng ở hai nhánh chênh lệch nhau 18mm.
Tính độ cao cột xăng.Cho biết trọng lượng riêng của nước biển là 10300N/mét khối và của xăng là 7000N/mét khối:D:D:D:D:D:D:D:D:D
 
U

uongmylinh

goi trọng lựơng riêng cua xăng là d1, cua nước là d2. Ta lấy 2 điểm A và B có cùng độ cao(A thuộc cột xăng B thuộc cột nước). ta có pA=pB.độ cao từ A đến mặc chất lỏng la 2h1, B đến mặc thoáng chất lỏng là h2, suy ra d1.h1=d2.h2. 18mm đó là h'.
d1.h1=d2(h'+h1)
d1.h1=d2h'+d2h1
d2h'=d2h1-d1h1
d2h'=h1(d2-d1)
h1=(d2-d1)/(d2h')
Thế số vào rồi tính là ra
 
Last edited by a moderator:
T

thienthandethuong_minigirl

nhắc nhở: 51r_hai,laban95 và uongmylinh spam
mình đã del bài các bạn rồi,lần sau phải cẩn thận hơn nhé !
còn bạn uongmylinh viết bài ko dấu,bạn nên sửa lại bài của mình đi nhé !
topic này đã giải quyết xong mình khóa nó lại tại đây nhé !
 
Last edited by a moderator:
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom