Áp suất chất lỏng

YenVy2004

Học sinh
Thành viên
12 Tháng chín 2017
27
4
21
19
Đồng Nai
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Một chiếc tàu bị thủng một lỗ ở độ sâu 2,8m dưới mặt nước. Người ta đặt một miếng vá áp vào lỗ thủng từ bên trong. Tính lực tối thiểu cần thiết để giữ miếng vá nếu lỗ thủng rộng 150 xen-ti-mét vuông, biết trọng lượng riêng của nước là 10000N/m^3.
2.Độ cao cột ống rượu trong một ống nghiệm là 18cm. Tính:
a. Áp suất cột rượu tác dụng lên đấy ống nghiệm.
b. Áp suất cột rượu tác dụng tại điểm A cách mặt thoáng 6cm.
c. Áp suất cột rượu tác dụng tại điểm B cách mặt thoáng 3cm.
Biết trọng lượng riêng của rượu là 8000N/m^3.
3. Áp suất ở đáy cột chất lỏng cao 31,5cm bằng áp suất ở đáy cột xăng cao 45cm. Hỏi đó là chất lỏng gì? Biết trọng lượng riêng của xăng là 7000N/m^3.
 

Quang Trungg

Học sinh xuất sắc
Thành viên
14 Tháng mười một 2015
4,677
7,748
879
20
Hà Nội
THCS Mai Dịch
1. Một chiếc tàu bị thủng một lỗ ở độ sâu 2,8m dưới mặt nước. Người ta đặt một miếng vá áp vào lỗ thủng từ bên trong. Tính lực tối thiểu cần thiết để giữ miếng vá nếu lỗ thủng rộng 150 xen-ti-mét vuông, biết trọng lượng riêng của nước là 10000N/m^3.
2.Độ cao cột ống rượu trong một ống nghiệm là 18cm. Tính:
a. Áp suất cột rượu tác dụng lên đấy ống nghiệm.
b. Áp suất cột rượu tác dụng tại điểm A cách mặt thoáng 6cm.
c. Áp suất cột rượu tác dụng tại điểm B cách mặt thoáng 3cm.
Biết trọng lượng riêng của rượu là 8000N/m^3.
3. Áp suất ở đáy cột chất lỏng cao 31,5cm bằng áp suất ở đáy cột xăng cao 45cm. Hỏi đó là chất lỏng gì? Biết trọng lượng riêng của xăng là 7000N/m^3.

Bài 1:
Áp suất nước tác dụng lên tàu là:
[tex]p=d.h=2,8.10000=28000(N/m^2)[/tex]
Đổi [tex]150cm^2=0,015m^2[/tex]
Lực tối thiểu cần thiết để giữ miếng vá nếu lỗ thủng rộng 150 xen-ti-mét vuông
[tex]F=p.S=28000.0,015=420(N)[/tex]
Bài 2b:
Ta có
d rượu=8000N/[tex]m^3[/tex]
Đổi 6cm=0,06m
Áp suất vừa đủ cột rượu tác dụng tại điểm A cách mặt thoáng 6cm. là:
[tex]p=d.h=8000.0,06=480(pa)[/tex]
Vậy..
 
Top Bottom