Vật lí 8 Áp suất chất khí

lò lựu đạn

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng mười 2018
396
152
86
24
Bình Định
thpt số 1 phù mỹ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Treo một vật nhỏ vào một lực kế và đặt chúng trong không khí thấy lực kế chỉ 18N . Vẫn treo vậy vào lực kế nhưng nhúng vật chìm hoàn toàn vào trong nước thấy lực kế chỉ 10N. Tính thể tích của vật và khối lượng riêng của chất làm vật
 

NGÔ TRÍ TIẾN - ĐÓM

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng chín 2020
714
1,049
146
Nghệ An
A3K101 THPT HUỲNH THÚC KHÁNG
Treo một vật nhỏ vào một lực kế và đặt chúng trong không khí thấy lực kế chỉ 18N . Vẫn treo vậy vào lực kế nhưng nhúng vật chìm hoàn toàn vào trong nước thấy lực kế chỉ 10N. Tính thể tích của vật và khối lượng riêng của chất làm vật
Trọng lượng riêng của nước 10 000 N/ m³
Lực đẩy acsimet tác dụng lên vật là
18-10=8(N)
Thể tích vật là
8:10000=0,0008( m³)
Khối lượng của vật là
18 : 10 = 1,8 kg
Khối lượng riêng của vật là
1,8:0,0008=2250 (kg/m³)
 
Top Bottom