áp dụng tỉ sô lượng giac để giải bài hình

young01

Cựu Mod Tiếng Anh
Thành viên
28 Tháng hai 2017
495
677
216
Độ dài hai đường chéo của một tứ giác là 9 và 13, góc nhọn giữa hai đường chéo là 48 độ . Tính diện tích tứ giác
Hình ( tự vẽ)
Gọi I là giao điểm của hai đường chéo
Từ A, C lần lượt hạ đường vuông góc AH, CK xuống BD
AH = AI.sin[tex]\alpha[/tex]; CK = CI.sin[tex]\alpha[/tex] ([tex]\alpha[/tex] là góc nhọn giữa hai cạnh)
=> S_ABD = 1/2. AH.BD = 1/2.BD.AI. sin[tex]\alpha[/tex]
S_BCD = 1/2.CK.BD = 1/2.BD. CI.sin[tex]\alpha[/tex]
=> S_ABCD = S_ABD + S_BCD = 1/2.BD.AC.sin[tex]\alpha[/tex]
Thay số vào rồi tính nha bạn
 
  • Like
Reactions: Nguyen152003
Top Bottom