Toán 7 Áp dụng tỉ lệ thức để giải các bài toán thực tế

Chử Nhi

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng bảy 2021
206
147
51
Hà Nội
Vạn Phúc
Ai làm hộ mk bài này với!

Mk trình bày lại ở dưới!
Gọi số cây của 3 lớp 6,7,8 lần lượt là a,b,c
Theo đề bài ta có:
Số cây mỗi lớp trồng được tỉ lệ với 3,4,6 và 2 lần số cây của lớp 6 cộng với số cây của lớp 7 thì nhiều hơn số cây của lớp 8 trồng được là 44 cây.
[tex]\Rightarrow[/tex] [tex]\frac{a}{3}[/tex] = [tex]\frac{b}{4}[/tex] = [tex]\frac{c}{6}[/tex] và 2a + b - c = 44

[tex]\Rightarrow[/tex] [tex]\frac{a}{3}[/tex] = [tex]\frac{b}{4}[/tex] = [tex]\frac{c}{6}[/tex] = [tex]\frac{2a}{6}[/tex] = [tex]\frac{2a + b - c}{4 + 6 - 6}[/tex] = [tex]\frac{44}{4}[/tex] = 11

[tex]\Rightarrow \frac{a}{3}[/tex] = 11 [tex]\Rightarrow[/tex] a = 11 . 3 [tex]\Rightarrow[/tex] a = 33

[tex]\Rightarrow \frac{b}{4}[/tex] = 11 [tex]\Rightarrow[/tex] b = 11 . 4 [tex]\Rightarrow[/tex] b = 44

[tex]\Rightarrow \frac{c}{6}[/tex] = 11 [tex]\Rightarrow[/tex] c = 11 . 6 [tex]\Rightarrow[/tex] c = 66
 
  • Like
Reactions: Duy Quang Vũ 2007
Top Bottom