Áp dụng HĐT (a+b)^2 ; (a-b)^2 để làm bt sau:

Uchiha Sasuke

Giải Danh dự "Thử thách cùng Box Hóa 2017"
Thành viên
27 Tháng bảy 2016
100
553
194
Hà Tĩnh
THPT Nguyễn Du
  • Like
Reactions: Trần Uyển Nhi

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,014
7,479
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
Có $(a+b+c)^2 = a^2+b^2+c^2+2(ab+bc+ca) = 2 - 2 = 0$
và $(ab+bc+ca)^2 = 1$
$\iff a^2b^2+b^2c^2+c^2a^2+2ab^2c+2abc^2+2a^2bc = 1$
$\iff a^2b^2+b^2c^2+c^2a^2+2abc(a+b+c) = 1$
$\iff a^2b^2+b^2c^2+c^2a^2 = 1$
Mặt khác : $(a^2+b^2+c^2)^2 = 4$
$\iff a^4+b^4+c^4+2(a^2b^2+b^2c^2+c^2a^2) = 4$
$\iff a^4+b^4+c^4+2 = 4$
$\implies a^4 + b^4 + c^4 = 2$
 
Top Bottom