Hóa [Hóa 12] Bảo toàn nguyên tố

H

huy_py

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Xà phòng hóa hoàn toàn 66,6 gam hỗn hợp hai este HCOOC2H5 và CH3COOCH3 bằng dung dịch NaOH, thu được hỗn hợp X gồm hai ancol. Đun nóng hỗn hợp X với H2SO4 đặc ở 140 oC, sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được m gam nước. Giá trị của m là
Chọn câu trả lời đúng:
A. 8,05 B. 16,2 C. 8,1 D. 18
 
P

pokco

Xà phòng hóa hoàn toàn 66,6 gam hỗn hợp hai este HCOOC2H5 và CH3COOCH3 bằng dung dịch NaOH, thu được hỗn hợp X gồm hai ancol. Đun nóng hỗn hợp X với H2SO4 đặc ở 140 oC, sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được m gam nước. Giá trị của m là
Chọn câu trả lời đúng:
A. 8,05 B. 16,2 C. 8,1 D. 18


[tex] n_{este}=n_{H_2O}=0,9[/tex]\Rightarrow[tex]m_{H2O}=26,2[/tex] phản ứng tách nước tạo ra ete nến bảo toàn nguyên tố H
Đáp án B
 
Top Bottom