áp dụng định luật bảo toàn khối lượng làm giúp tớ hai bài này cái

L

levanvuong_daida

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

áp dụng định luật bảo toàn khối lượng làm giúp tớ hai bài này cái trong bình kín chứa 0,5 mol CO và m gam Fe3O4 .đun nóng bình cho tớ khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thì khí trong bình có tỉ khối sao với khí co ban đầu là 1,457 .giá trị của m
 
T

tvxq289

áp dụng định luật bảo toàn khối lượng làm giúp tớ hai bài này cái trong bình kín chứa 0,5 mol CO và m gam Fe3O4 .đun nóng bình cho tớ khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thì khí trong bình có tỉ khối sao với khí co ban đầu là 1,457 .giá trị của m

Gọi số mol CO và CO2 sau phản ứng là a,b mol
[TEX]\frac{a}{b}=0,25[/TEX]
[TEX]a+b=0,5[/TEX]
=>
[TEX]a=0,1[/TEX]
[TEX]b=0,4[/TEX]
[TEX]CO + Fe3O4-----> CO2 + Fe[/TEX]
[TEX]=> nO(Fe3O4)=0,4(=2nCO2-nCO)[/TEX]
[TEX]=> nFe3O4=0,1[/TEX]
[TEX]=> m=23,2(g)[/TEX]
 
G

giotbuonkhongten

áp dụng định luật bảo toàn khối lượng làm giúp tớ hai bài này cái trong bình kín chứa 0,5 mol CO và m gam Fe3O4 .đun nóng bình cho tớ khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thì khí trong bình có tỉ khối sao với khí co ban đầu là 1,457 .giá trị của m

Dùng dlbt khối lượng :)

m sau = 1,457.28.0,5 = 20,398g

--> độ tăng chính là m O --> [TEX]n O =\blue\frac{20,398-0,5.28}{16}=0,4 mol[/TEX]

--> mFe3O4 = 23,2 g
 
Top Bottom