áp dụng định luật bảo toàn khối lượng làm giúp tớ hai bài này cái

L

levanvuong_daida

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

trong bình kín chứa 0,5 mol CO và m gam Fe3O4 .đun nóng bình cho tớ khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thì khí trong bình có tỉ khối sao với khí co ban đầu là 1,457 .giá trị của m
bài 2
hòa tan hoàn toàn 11,4 gam hổn hợp X gồm kim loại M hóa trị 1 và kim loại n hóa trị 2 vào dung dịch chứa đồng thời H2SO4 và HNO3 đặc nóng thu được 4,48 lít khí (dktc) hổn hợp Y gồm NO2 và So2 tỉ khối so với H2 là 28,625 và muối khan có khối lượng là
 
R

ruakonsg

bài 1:hh sao p ứ là; co và co2 co tổng số mol =0,5. áp dung sd đ chéo thì nCo2=0,4 còn n co dư=0.1
=> n Fe3o4=nco2:4=0.4:4=0.1>> m Fe3o4=232*0.1=23.2(g)


bài 2 áp dụng sddc >> nNo2=0.075,nSo2=0.125.
..nNo3 trong muoi=0.075...>>m1=0.075*62=4.65
n So4 trong muoi =0.125*4=0.25..m2=0.25*96=24
m muoi= mKL+m1+m2=11.4+4.65+24=40.05(g)

nếu sài sot mong cac bạn fix >> nhung minh tin pp giai cua minh la dung thank!
 
L

latdatdethuong137

bài 1:hh sao p ứ là; co và co2 co tổng số mol =0,5. áp dung sd đ chéo thì nCo2=0,4 còn n co dư=0.1
=> n Fe3o4=nco2:4=0.4:4=0.1>> m Fe3o4=232*0.1=23.2(g)


bài 2 áp dụng sddc >> nNo2=0.075,nSo2=0.125.
..nNo3 trong muoi=0.075...>>m1=0.075*62=4.65
n So4 trong muoi =0.125*4=0.25..m2=0.25*96=24
m muoi= mKL+m1+m2=11.4+4.65+24=40.05(g)

nếu sài sot mong cac bạn fix >> nhung minh tin pp giai cua minh la dung thank!
phương pháp thì đúng nhưng mà bạn nhầm rồi :D
nSO4 trong muối = 96nSO2 = 96. 0,125 = 12
m muối = 28,05
 
Top Bottom